DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

DAG giảm giá trái phiếu chuyển đổi xuống hơn 10.000 đồng/cổ phần

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn nhựa Đông Á (DAG) vừa tổ chức ĐHCĐ dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, thông qua một số điều khoản và điều kiện của hợp đồng trái phiếu chuyển đổi phát hành năm 2012.

Theo đó, DAG thông qua việc sửa đổi một số điều khoản và điều kiện của Hợp đồng trái phiếu chuyển đổi phát hành năm 2012, phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ, phát hành thêm và niêm yết bổ sung cổ phần mới.

Tổng giá trị trái phiếu được chuyển đổi là 53,5 tỷ đồng với giá chuyển đổi được điều chỉnh giảm từ 13.500 đồng/cổ phần xuống còn 10.608 đồng/cổ phần. Đại hội cũng đã ủy quyền cho HĐQT thực hiện các hoạt động trên.

Kỳ hạn của trái phiếu được chuyển thành 2 năm kể từ ngày 25/12/2015 thay vì 3 năm kể từ ngày 25/12/2012. Lãi suất cơ sở là 4%/năm (trên tổng mệnh giá trái phiếu được chuyển đổi thành cổ phiếu), lãi suất đặc biệt 5%/năm (trên tổng mệnh giá trái phiếu không được chuyển đổi thành cổ phiếu và được hoàn trả bằng mệnh giá vào ngày hoàn trả).

Thêm thông tin khác, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã phát hành thêm 1,88 triệu cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu quốc tế thành cổ phần. Với đợt phát hành thêm này, số cổ phiếu VIC niêm yết trên HOSE sẽ tăng lên 1,863 tỷ cổ phiếu. Thay đổi có hiệu lực từ ngày 03/12.

Linh An/BNEWS/HSX

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.