1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tuyển 5.000 chỉ tiêu

Facebook Share

BNEWS.VN Từ năm nay, Đại học Kinh tế TPHCM sẽ là trường đầu tiên áp dụng đại trà chương trình đào tạo quốc tế cho hệ đào tạo đại học chính quy.

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tuyển 5.000 chỉ tiêu

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tuyển 5.000 chỉ tiêu. Ảnh: TTXVN

Thông tin được GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết trong buổi công bố thông tin tuyển sinh năm học 2016- 2017 diễn ra ngày 31/5.

Cụ thể, năm nay trường tuyển sinh với chỉ tiêu dự kiến là 5.000 sinh viên.

Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học tổ chức theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển, không xét học bạ THPT.

Thí sinh chọn 1 trong 3 tổ hợp xét tuyển gồm Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) và Khối D1 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh).

Năm học 2016-2017, UEH tổ chức xét tuyển theo 4 nhóm ngành:

Ở chuyên ngành tiếng Anh thương mại (thuộc ngành Ngôn ngữ Anh) xét khối D1, tiếng Anh nhân hệ số 2 với 100 chỉ tiêu; chuyên ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn (thuộc ngành Kinh tế) xét khối A, A1, D1 với 50 chỉ tiêu mỗi chuyên ngành.

Ngoài ra, các chuyên ngành Toán tài chính, Thống kế kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh doanh (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý) xét khối A, A1, D1; trong đó môn Toán nhân hệ số 2 với 50 chỉ tiêu cho mỗi chuyên ngành.

Các ngành, chuyên ngành còn lại xét khối A, A1, D1 với 4.600 chỉ tiêu. Thí sinh sẽ được xét tuyển cùng một mức điểm chuẩn; trường hợp điểm bằng nhau, sẽ xét thêm tiêu chí phụ là điểm thi môn Toán.

Thí sinh trúng tuyển thuộc nhóm 4, sau khi học xong một năm đại cương, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký vào các ngành, chuyên ngành theo nguyện vọng, kết quả học tập của hai học kỳ và chỉ tiêu từng ngành, chuyên ngành.

Trước đó, năm 2015, trường tuyển sinh 4.400 chỉ tiêu, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 23,25 điểm.

Đặc biệt, từ tháng 9/2015, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho bậc đào tạo thạc sĩ.

Năm học 2016-2017, trường sẽ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo đại trà ở bậc đại học (trừ ngành tiếng Anh thương mại và Kinh tế chính trị).

Đối với các sinh viên được hưởng chính sách miễn, giảm học phí của Nhà nước, UEH sẽ cấp bù phần chênh lệch kinh phí do Nhà nước cấp và học phí của UEH.

Cụ thể, trường sẽ cấp hơn 540 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, giỏi và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với khóa tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, trường sẽ cấp 100 suất học bổng toàn phần cho học kỳ 1 (hơn 1 tỷ đồng) cho 100 tân sinh viên có số điểm cao nhất khi xét tuyển vào trường.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.