1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp tránh bão lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay.

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp tránh bão lớn

Ngày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay, chuẩn bị đổ bộ vào vùng lãnh thổ này, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán khỏi các hòn đảo du lịch ngoài khơi.

Cục Dự báo thời tiết của Đài Loan (CWB) cho biết bão Nepartak hiện đang cách thành phố Hoa Liên (Hualien) khoảng 780 km về phía Đông Nam với sức gió lên tới 263 km/giờ. Cơn bão hiện đang di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với vận tốc 20 km/giờ.

Dự báo, siêu bão này sẽ đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan vào sáng sớm 7/7. Theo CWB, bão sẽ gây ra mưa to và gió lớn, đồng thời cảnh báo người dân tăng cường đối phó với bão.

Kể từ ngày 5/7, hơn 3.000 du khách đã được sơ tán khỏi Đảo Xanh và Đảo Phong Lan, hai điểm du lịch nổi tiếng ở ngoài khơi huyện Đài Trung (Taitung). Chính quyền Đài Loan đã huy động hoảng 35.000 binh sĩ tham gia vào hoạt động phòng chống bão.

Hồi năm ngoái, 3 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương khi siêu bão Dujuan mang theo mưa to và gió lớn đổ bộ vào Đài Loan gây bật đổ cây và nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.