KINH TẾ & XÃ HỘI

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp tránh bão lớn

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay.

Ngày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay, chuẩn bị đổ bộ vào vùng lãnh thổ này, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán khỏi các hòn đảo du lịch ngoài khơi.

Cục Dự báo thời tiết của Đài Loan (CWB) cho biết bão Nepartak hiện đang cách thành phố Hoa Liên (Hualien) khoảng 780 km về phía Đông Nam với sức gió lên tới 263 km/giờ. Cơn bão hiện đang di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với vận tốc 20 km/giờ.

Dự báo, siêu bão này sẽ đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan vào sáng sớm 7/7. Theo CWB, bão sẽ gây ra mưa to và gió lớn, đồng thời cảnh báo người dân tăng cường đối phó với bão.

Kể từ ngày 5/7, hơn 3.000 du khách đã được sơ tán khỏi Đảo Xanh và Đảo Phong Lan, hai điểm du lịch nổi tiếng ở ngoài khơi huyện Đài Trung (Taitung). Chính quyền Đài Loan đã huy động hoảng 35.000 binh sĩ tham gia vào hoạt động phòng chống bão.

Hồi năm ngoái, 3 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương khi siêu bão Dujuan mang theo mưa to và gió lớn đổ bộ vào Đài Loan gây bật đổ cây và nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.