THẾ GIỚI

Đài Loan sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/9, nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) đã cho sơ tán hàng nghìn du khách khỏi các đảo ở xa và dựng gần 100 điểm trú bão trên khắp vùng lãnh thổ để chuẩn bị ứng phó với bão Megi

Bão Megi sắp đổ bộ vào Đài Loan. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là cơn bão thứ 3 đổ bộ vào vùng lãnh thổ này trong 2 tuần qua. Theo dự báo, bão Megi đổ bộ vào bờ biển phía Đông của Đài Loan ngày 27/9, gây mưa lớn tại một số khu vực trong 3 ngày.

Các chuyến phà tới đảo Xanh và đảo Phong Lan của Đài Loan đã ngừng hoạt động ngày 26/9 sau khi sơ tán hơn 3.700 du khách khỏi các đảo này cuối tuần qua. Hơn 35.000 binh sĩ được huy động sẵn sàng tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn thiên tai, 92 điểm trú ẩn được mở để người dân đến tránh bão.

Tính đến 7h15' giờ GMT (14h15' giờ Việt Nam), bão Megi cách huyện Hualien (Hoa Liên) của Đài Loan khoảng 530 km về phía Đông-Đông Nam với sức gió lên tới 191 km/giờ. Dự báo, bão Megi có thể gây ra mưa lớn với lượng mưa lên tới 900 milimét và làm tăng nguy cơ lở đất tại các khu vực miền núi ở huyện Yilan (Hữu Lan) và Hualien ở Đông Bắc Đài Loan.

Trước đó, đầu tháng này, bờ biển phía Đông của Đài Loan đã hứng chịu siêu bão Meranti, cơn bão mạnh nhất trong 21 năm qua đổ bộ vào vùng lãnh thổ này, tiếp theo đó là bão Malakas./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.