1. >

Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/9, nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) đã cho sơ tán hàng nghìn du khách khỏi các đảo ở xa và dựng gần 100 điểm trú bão trên khắp vùng lãnh thổ để chuẩn bị ứng phó với bão Megi

Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ

Bão Megi sắp đổ bộ vào Đài Loan. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là cơn bão thứ 3 đổ bộ vào vùng lãnh thổ này trong 2 tuần qua. Theo dự báo, bão Megi đổ bộ vào bờ biển phía Đông của Đài Loan ngày 27/9, gây mưa lớn tại một số khu vực trong 3 ngày.

Các chuyến phà tới đảo Xanh và đảo Phong Lan của Đài Loan đã ngừng hoạt động ngày 26/9 sau khi sơ tán hơn 3.700 du khách khỏi các đảo này cuối tuần qua. Hơn 35.000 binh sĩ được huy động sẵn sàng tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn thiên tai, 92 điểm trú ẩn được mở để người dân đến tránh bão.

Tính đến 7h15' giờ GMT (14h15' giờ Việt Nam), bão Megi cách huyện Hualien (Hoa Liên) của Đài Loan khoảng 530 km về phía Đông-Đông Nam với sức gió lên tới 191 km/giờ. Dự báo, bão Megi có thể gây ra mưa lớn với lượng mưa lên tới 900 milimét và làm tăng nguy cơ lở đất tại các khu vực miền núi ở huyện Yilan (Hữu Lan) và Hualien ở Đông Bắc Đài Loan.

Trước đó, đầu tháng này, bờ biển phía Đông của Đài Loan đã hứng chịu siêu bão Meranti, cơn bão mạnh nhất trong 21 năm qua đổ bộ vào vùng lãnh thổ này, tiếp theo đó là bão Malakas./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.