KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Facebook Share

BNEWS.VNHôm nay 4/8, đài quan sát di động cao nhất thế giới "i360" được xây dựng ở khu nghỉ dưỡng Brighton của Anh đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách. Ảnh: travelchannel

Cùng với "Mắt London" (London Eye) hay còn được gọi "Vòng quay Thiên niên kỷ", "i360" được ví như "bến cảng trên trời", hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan của "xứ sở sương mù".

"i360" là sản phẩm thiết kế của hai vợ chồng David Marks và Julia Barfield.

Buồng quan sát được thiết kế giống với chiếc bánh donut có đường kính 18 mét, di chuyển lên xuống quanh một trụ cao 162 mét.

"Chiếc bánh donut" này được điều khiển đưa khách tham quan từ mặt đất lên độ cao 138 mét với tốc độ 0,4 mét/giây. Như vậy, du khách sẽ phải mất gần 6 phút để có thể lên đỉnh tháp.

Từ vị trí đó, khách tham quan có thể phóng tầm mắt xa 42 km, quan sát cảnh quan xung quanh, dọc hết bờ biển và vượt qua eo biển Anh.

"i360" được khởi công xây dựng từ ngày 30/6/2014 với tổng chi phí 46 triệu bảng Anh (tương đương 61 triệu USD).

Ước tính mỗi năm địa điểm du lịch này sẽ thu hút 700.000 lượt khách tham quan.

Vé vào cửa dao động từ 13,5 bảng đến 15 bảng Anh./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.