KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Facebook Share

BNEWS.VNHôm nay 4/8, đài quan sát di động cao nhất thế giới "i360" được xây dựng ở khu nghỉ dưỡng Brighton của Anh đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách. Ảnh: travelchannel

Cùng với "Mắt London" (London Eye) hay còn được gọi "Vòng quay Thiên niên kỷ", "i360" được ví như "bến cảng trên trời", hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan của "xứ sở sương mù".

"i360" là sản phẩm thiết kế của hai vợ chồng David Marks và Julia Barfield.

Buồng quan sát được thiết kế giống với chiếc bánh donut có đường kính 18 mét, di chuyển lên xuống quanh một trụ cao 162 mét.

"Chiếc bánh donut" này được điều khiển đưa khách tham quan từ mặt đất lên độ cao 138 mét với tốc độ 0,4 mét/giây. Như vậy, du khách sẽ phải mất gần 6 phút để có thể lên đỉnh tháp.

Từ vị trí đó, khách tham quan có thể phóng tầm mắt xa 42 km, quan sát cảnh quan xung quanh, dọc hết bờ biển và vượt qua eo biển Anh.

"i360" được khởi công xây dựng từ ngày 30/6/2014 với tổng chi phí 46 triệu bảng Anh (tương đương 61 triệu USD).

Ước tính mỗi năm địa điểm du lịch này sẽ thu hút 700.000 lượt khách tham quan.

Vé vào cửa dao động từ 13,5 bảng đến 15 bảng Anh./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.