1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Facebook Share

BNEWS.VN Hôm nay 4/8, đài quan sát di động cao nhất thế giới "i360" được xây dựng ở khu nghỉ dưỡng Brighton của Anh đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách. Ảnh: travelchannel

Cùng với "Mắt London" (London Eye) hay còn được gọi "Vòng quay Thiên niên kỷ", "i360" được ví như "bến cảng trên trời", hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan của "xứ sở sương mù".

"i360" là sản phẩm thiết kế của hai vợ chồng David Marks và Julia Barfield.

Buồng quan sát được thiết kế giống với chiếc bánh donut có đường kính 18 mét, di chuyển lên xuống quanh một trụ cao 162 mét.

"Chiếc bánh donut" này được điều khiển đưa khách tham quan từ mặt đất lên độ cao 138 mét với tốc độ 0,4 mét/giây. Như vậy, du khách sẽ phải mất gần 6 phút để có thể lên đỉnh tháp.

Từ vị trí đó, khách tham quan có thể phóng tầm mắt xa 42 km, quan sát cảnh quan xung quanh, dọc hết bờ biển và vượt qua eo biển Anh.

"i360" được khởi công xây dựng từ ngày 30/6/2014 với tổng chi phí 46 triệu bảng Anh (tương đương 61 triệu USD).

Ước tính mỗi năm địa điểm du lịch này sẽ thu hút 700.000 lượt khách tham quan.

Vé vào cửa dao động từ 13,5 bảng đến 15 bảng Anh./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.