1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Facebook Share

BNEWS.VN Hôm nay 4/8, đài quan sát di động cao nhất thế giới "i360" được xây dựng ở khu nghỉ dưỡng Brighton của Anh đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách

Đài quan sát di động cao nhất thế giới mở cửa đón khách. Ảnh: travelchannel

Cùng với "Mắt London" (London Eye) hay còn được gọi "Vòng quay Thiên niên kỷ", "i360" được ví như "bến cảng trên trời", hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan của "xứ sở sương mù".

"i360" là sản phẩm thiết kế của hai vợ chồng David Marks và Julia Barfield.

Buồng quan sát được thiết kế giống với chiếc bánh donut có đường kính 18 mét, di chuyển lên xuống quanh một trụ cao 162 mét.

"Chiếc bánh donut" này được điều khiển đưa khách tham quan từ mặt đất lên độ cao 138 mét với tốc độ 0,4 mét/giây. Như vậy, du khách sẽ phải mất gần 6 phút để có thể lên đỉnh tháp.

Từ vị trí đó, khách tham quan có thể phóng tầm mắt xa 42 km, quan sát cảnh quan xung quanh, dọc hết bờ biển và vượt qua eo biển Anh.

"i360" được khởi công xây dựng từ ngày 30/6/2014 với tổng chi phí 46 triệu bảng Anh (tương đương 61 triệu USD).

Ước tính mỗi năm địa điểm du lịch này sẽ thu hút 700.000 lượt khách tham quan.

Vé vào cửa dao động từ 13,5 bảng đến 15 bảng Anh./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.