1. >

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn: Chưa có thông tin về người Việt thương vong vụ khủng bố tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Theo bộ phận giải quyết khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể liên quan tới thương vong của người Việt trong vụ khủng bố tại Paris.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn: Chưa có thông tin về người Việt thương vong vụ khủng bố tại Pháp

Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp), phóng viên TTXVN tại Paris đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn để tìm hiểu thông tin liên quan tới thương vong của người Việt.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết đại sứ quán đã liên hệ với bộ phận giải quyết khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin về việc có người Việt Nam bị thương vong trong các vụ tấn công hay không.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài sân vận động Stade de France, phía bắc thủ đô Paris sau loạt vụ nổ, ngày 13/11. AFP/ TTXVN

Cơ quan này cho biết hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể và họ đã ghi lại số điện thoại của đại sứ quán để thông báo ngay khi có những thông tin mới nhất.

Qua hỏi một số bà con Việt kiều ở Paris, được biết những khu vực xảy ra khủng bố là những nơi mà người Việt Nam ít khi lui tới. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan tới thương vong của người Việt Nam.

Một số Việt kiều làm trong lĩnh vực cấp cứu và y tế cũng cho biết trong số các nạn nhân đang được cấp cứu không có người Việt Nam nào. Tất cả các nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp vẫn bình yên vô sự.

Về thông tin có nhóm người Việt Nam tới xem trận đá bóng giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Pháp tại sân vận động quốc gia Stade de France, đại sứ quán vẫn chưa nắm được bất cứ manh mối cụ thể nào.

Hiện đại sứ quán cũng đã lập các đường dây nóng trên website của đại sứ quán để tiếp nhận mọi thông tin, đồng thời khuyến cáo bà con cộng đồng người Việt hạn chế đi ra ngoài và tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của chính quyền Pháp cũng như giữ bình tĩnh và thông tin liên lạc thường xuyên với đại sứ quán.

Ngày 14/11, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ra thông cáo báo chí cho biết hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Trong ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 07:02 (giờ địa phương – tức 13:02 giờ Việt Nam ), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường.

Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 13:10 (giờ địa phương – tức 19:10 giờ Việt Nam). Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Bộ trưởng N goại giao Pháp thông báo sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 913685496 .

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày 14 và 15/11.

Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này trong các thông báo tiếp theo./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.