KINH TẾ & XÃ HỘI

Đắk Nông: Bắt đối tượng làm giả hồ sơ Thanh niên xung phong để hưởng chế độ trợ cấp

Facebook Share

BNEWS.VNCông an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Krông Nô để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Rĩnh, sinh năm 1947, trú tại xã Đắk D'rô (huyện Krông Nô) là Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Krông Nô để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan an ninh điều tra, mặc dù chưa từng tham gia Thanh niên xung phong nhưng Nguyễn Văn Rĩnh đã về quê (Nam Định) nhờ người làm khống giấy chứng nhận Kỷ niệm chương tham gia Thanh niên xung phong, rồi làm hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp nhiễm chất độc hóa học nộp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Nguyễn Văn Rĩnh được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Krông Nô chi trả tiền trợ cấp từ năm 2004.

Ngoài ra, ông Rĩnh còn kê khai làm hồ sơ nhiễm chất độc hóa học cho con trai là Nguyễn Văn Huy để được nhận tiền trợ cấp hàng tháng.

Tuy nhiên, qua quá trình xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh xác định, hồ sơ nhiễm chất độc hóa học của ông Rĩnh và con trai là hồ sơ giả. Tổng số tiền ông Rĩnh và con trai chiếm đoạt của Nhà nước từ việc làm giả hồ sơ chất độc hóa học là 191 triệu đồng...

Sau khi phát hiện sự việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã tiến hành xác minh và chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an, đồng thời, cắt chế độ chi trả trợ cấp hàng tháng đối với Nguyễn Văn Rĩnh.
Vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ./.

Anh Dũng – Bá Hiển/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.