KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Đắk Nông: Ngộ độc thực phẩm, hai chị em trong một gia đình thương vong

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 15/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận 2 cháu bé nghi bị ngộ độc thực phẩm cấp cứu.

Cháu Nguyễn Giác Sáng được người nhà chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc Minh-TTXVN

Hai bệnh nhân là Nguyễn Thị Thùy Trang (sinh năm 2008) và em trai là Nguyễn Giác Sáng (sinh năm 2012) trú tại thôn 2, xã Đức An, huyện Đắk Song (Đắk Nông).

Khi nhập viện, cháu Trang đã tử vong, cháu Sáng có biểu hiện đi ngoài và buồn nôn.

Theo người nhà của nạn nhân, chiều 14/11, hai cháu Trang và Sáng nấu mỳ tôm ăn sau đó có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng.

Sáng 15/11, gia đình hai cháu phát hiện con mình có biểu hiện mệt lả nên đưa hai cháu đến bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song điều trị.

Đến khoảng 10 giờ, gia đình tiếp tục chuyển hai cháu lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Tuy nhiên, khi đến nơi cháu Trang đã tử vong. Hiện tại, cháu Sáng đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Bác sỹ Nguyễn Y Đông, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết: các xét nghiệm đều cho thấy triệu chứng cháu Sáng bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định được ngộ độc do chất gì.

Hiện tại cháu Sáng chưa ăn uống được nên phải truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và bệnh viện đang tiếp tục theo dõi những triệu chứng lâm sàng./.

Ngọc Minh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.