CHUYỂN ĐỘNG DN

Đảm bảo cung cấp đủ điện cho các hoạt động dịp 2/9 trên địa bàn Thủ đô

Facebook Share

BNEWS.VNTừ ngày 19/8 đến 3/9, Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ bố trí nguồn điện dự phòng, máy phát điện, cấp 2 nguồn điện cho những nơi diễn ra hoạt động quan trọng.

Đảm bảo cung cấp đủ điện cho các hoạt động dịp 2/9 trên địa bàn Thủ đô. Ảnh: TTXVN

Dịp Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa thể thao, văn nghệ... dẫn tới tiêu thụ điện năng lớn, nguy cơ cao gây chập cháy, nhảy át tô mát tại một số trạm biến áp, đường dây.

Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn Thủ đô từ ngày 19/8 đến 3/9, Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ bố trí nguồn điện dự phòng, máy phát điện, cấp 2 nguồn điện cho những nơi diễn ra hoạt động quan trọng ở một số khu vực như: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hoàng thành Thăng Long, Thị xã Sơn Tây, xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ...

Đồng thời, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110 kV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm, bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng chỉ đạo, các công ty Điện lực quận, huyện bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Ngoài ra, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày 19/8 và từ 0h00’ ngày 1/9 đến hết đến 24h00’ ngày 3/9, đảm bảo điện an toàn liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá./.

Mạnh Khánh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.