1. >

Đạm Phú Mỹ lần thứ 2 nhận Chứng chỉ vận hành xuất sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã vinh dự được nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” lần thứ 2 do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng.

Đạm Phú Mỹ lần thứ 2 nhận Chứng chỉ vận hành xuất sắc

Đạm Phú Mỹ nhận Chứng chỉ vận hành xuất sắc lần 2. Ảnh: dpm

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, theo báo cáo từ hệ thống theo dõi thiết bị tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Xưởng sản xuất NH3 của Nhà máy đã hoạt động ổn định liên tục trong 279 ngày đêm không ngừng nghỉ, từ ngày 21/9/2015 đến 27/6/2016, phá vỡ mốc thành tích 188 ngày đạt được trước đó vào ngày 28/3/2013.

Ông Alok Verma, Giám đốc điều hành Haldor Topsoe A/S khu vực châu Á trong chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trực tiếp trao “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” tới đại diện lãnh đạo PVFCCo và Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Ông Alok Verma khẳng định, trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe trên toàn thế giới thì Đạm Phú Mỹ là một trong các nhà máy hoạt động tốt nhất, trong đó ngoài yếu tố công nghệ, thiết bị là trình độ vận hành của đội ngũ nhân sự.

Nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Xưởng, PVFCCo đang triển khai dự án nâng công suất của Xưởng từ 450.000 tấn/năm lên 540.000 tấn/năm, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Sản lượng NH3 tăng thêm sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và một phần đáp ứng nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.