1. >

Dán tem niêm phong đồng hồ toàn bộ các điểm bán xăng dầu tại Hải Phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 14/11, Cục thuế, Sở Công thương, Sở Khoa học Công nghệ của Hải Phòng đã chính thức thực hiện dán tem niêm phong đồng hồ đo tổng (công- tơ) của 674 cột bơm xăng dầu tại 232 cửa hàng.

Dán tem niêm phong đồng hồ toàn bộ các điểm bán xăng dầu tại Hải Phòng

Chiều 14/11, Cục thuế, Sở Công thương, Sở Khoa học Công nghệ của Hải Phòng đã chính thức thực hiện dán tem niêm phong đồng hồ đo tổng (công- tơ) của 674 cột bơm xăng dầu tại 232 cửa hàng, thuộc 169 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Việc làm này nhằm tăng cường công tác quản lý, chống thất thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Theo đó, hàng tháng, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ chốt số liệu trên đồng hồ đo tổng, nhằm xác định số lượng xăng dầu bán ra, đối chiếu với số liệu khai thuế của cơ sở sản xuất, kinh doanh để quản lý thu đúng, đủ thuế cho ngân sách nhà nước theo quy định.

Theo Phó Cục trưởng Cục thuế Hải Phòng Nguyễn Huy Nhặn, việc dán tem niêm phong các phương tiện đo lường xăng dầu không những tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, mà còn ngăn ngừa các hành vi kinh doanh xăng dầu bất hợp pháp (xăng dầu nhập lậu, trôi nổi, không bảo đảm chất lượng), bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Về phía doanh nghiệp, các đơn vị đều tán thành chủ trương này.

Giám đốc Công ty xăng dầu khu vực 3 Nguyễn Ánh Sáng khẳng định, việc dán tem tất cả các cây xăng trên địa bàn sẽ góp phần làm trong sạch thị trường, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này chấp hành đúng quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.