1. >

Đánh bom khủng bố ở Bỉ: IS đe dọa tấn công nhiều quốc gia khác

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/3, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã đe dọa tiếp tục thực hiện những vụ tấn công đẫm máu khác nhằm vào quốc gia đang tham gia vào liên minh chống nhóm này.

Đánh bom khủng bố ở Bỉ: IS đe dọa tấn công nhiều quốc gia khác

Ngày 22/3, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sau khi nhận tiến hành các vụ tấn công đẫm máu ở Brussels (Bỉ), đã đe dọa tiếp tục thực hiện những vụ tấn công đẫm máu khác nhằm vào quốc gia đang tham gia vào liên minh chống nhóm này. 

Một đoạn thông báo bằng tiếng Pháp và tiếng Arab, được dịch sang tiếng Anh do SITE Intelligence, nhóm điều hành các trang mạng Hồi giáo, cung cấp cho thấy IS cam kết sẽ thực hiện các vụ tấn công ở mức độ cao hơn với hậu quả đau lòng hơn. Nhóm khủng bố này thậm chí còn đăng tải nhiều tấm hình ghi lại cảnh các tay súng đang phân phát kẹo cho nhiều em nhỏ để ăn mừng vì đã thực hiện thành công loạt vụ khủng bố đẫm máu Brussels. 

Trong một diễn biến liên quan, tối 22/3, Bộ trưởng An ninh và Tư pháp Hà Lan Ard van der Steur (A van đơ Xtơ) cho biết với tư cách Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan sẽ tổ chức Hội nghị cấp bộ trưởng EU để thảo luận về loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels vào ngày 24/3 tới.

Theo thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của ông van der Steur, hội nghị được tổ chức theo yêu cầu từ phía Bỉ và nhiều khả năng sẽ diễn ra vào sáng 24/3. Trước đó, Thủ tướng nước này Mark Rutte cũng khẳng định Hà Lan luôn giữ liên lạc chặt chẽ với Đức, Bỉ và Pháp để tăng cường các biện pháp an ninh trong bối cảnh hiện nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.