1. >

Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Chưa nhận được thông tin có nạn nhân là người Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết hiện chưa nhận được thông tin có nạn nhân loạt vụ tấn công ở Brussels là người Việt Nam.

Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Chưa nhận được thông tin có nạn nhân là người Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: TTXVN

Ngày 22/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ bom, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Ngay sau khi được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng bom, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra xem có công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ".

Ông Lê Hải Bình nói: "Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có nạn nhân nào là người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang tiếp tục khẩn trương tìm hiểu thông tin đồng thời lên các phương án sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam”.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels xảy ra ngày 22/3 tiếp tục tăng. Số liệu cập nhật mới nhất cho thấy tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 34 người đã thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Theo Thị trưởng thành phố Brussels Yvan Mayeur, riêng trong vụ nổ ở ga tàu điện ngầm Malbeek, số người tử vong đã tăng thêm 5 người, lên 20 trường hợp, trong khi đó số người bị thương là 106 người, trong đó 17 người bị thương rất nặng. Số người thiệt mạng do vụ đánh bom ở sân bay Zaventem hiện đã lên tới 14, cùng 92 người bị thương

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia Karl Erjavec, trong cuộc họp báo, đã xác nhận một nhà ngoại giao nước này đã bị thương trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Malbeek khi đang trên đường đi làm. Ông Erjavec cho biết thêm nhà ngoại giao này đã được đưa đi bệnh viện và tình trạng sức khỏe của người này ổn định.

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh xác nhận trong số những người bị thương trong vụ nổ ở sân bay Brussels có một công dân Anh. Quan chức này cho biết thêm tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về trường hợp công dân Anh bị thương hay thiệt mạng khác.

Lực lượng chức năng Bỉ đã khẩn trương vào cuộc ngay sau khi xảy ra vụ nổ trên. Kênh truyền hình VRT của Bỉ dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy cảnh sát nước này tìm thấy một khẩu súng trường Kalashnikov ngay bên cạnh kẻ đánh bom tự sát tại sân bay.

Xem thêm

Brussels tiếp tục rung chuyển bởi một vụ nổ ở ga tàu điện ngầm

Loạt vụ tấn công ở Brussels: Phát hiện đai bom chưa nổ ở sân bay


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?