1. >

Đánh bom liều chết tại Iraq: 95 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra vào đêm 7/7.

Đánh bom liều chết tại Iraq: 95 người thương vong

Vụ đánh bom nhằm vào một lăng mộ thiêng liêng của người Hồi giáo theo dòng Shiite ở tỉnh miền Trung Salahudin, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra vào đêm 7/7 nhằm vào một lăng mộ thiêng liêng của người Hồi giáo theo dòng Shiite ở tỉnh miền Trung Salahudin, Iraq.

Các nguồn tin an ninh cho biết một nhóm tay súng mặc quân phục đã đột kích lăng mộ Saiyd Mohammed ở thị trấn Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 80 km về phía Bắc, trong khi hai đối tượng đánh bom liều chết cho nổ tung khối thuốc nổ mang theo mình tại lăng mộ.

Các tay súng này cũng bắt giữ một số người hành hương bên trong khu vực trên, song lực lượng an ninh đã giải cứu được những con tin sau cuộc giao tranh dữ dội, đồng thời tiêu diệt toàn bộ phiến quân.

Giao tranh cũng gây nhiều thiệt hại cho lăng mộ trên và thiêu rụi một số tòa nhà lân cận. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng sau đó đã nhận là thủ phạm.
Iraq đã phải chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi IS chiếm giữ các khu vực miền Bắc và miền Tây nước này hồi tháng 6/2014.

Theo thống kê của LHQ, tính riêng trong tháng 6 vừa qua, ít nhất 660 người đã thiệt mạng và 1.457 người bị thương trong các vụ khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang trên khắp Iraq./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.