1. >

Đánh bom xe ở Yemen: Ít nhất 11 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo giới chức an ninh Yemen ngày 29/8 ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi xảy ra một vụ đánh bom xe liều chết vào một trại huấn luyện quân đội ở thành phố Aden, miền Nam nước này.

Đánh bom xe ở Yemen: Ít nhất 11 người thiệt mạng

Nguồn tin trên cho biết kẻ tấn công đã lái xe chở thuốc nổ đâm vào một nhóm tân binh ở trại huấn luyện ở phía Bắc thành phố Aden, đồng thời cảnh báo rằng con số thương vong có thể sẽ tăng.

Trong khi đó, hãng tin Reuters cùng ngày dẫn nguồn từ một cơ sở của tổ chức "Bác sĩ không biên giới" cho biết ít nhất 15 người được đưa đến bệnh viện ở thành phố Aden sau khi xảy ra vụ tấn công liều chết trên.

Thành phố cảng Aden đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom và xả súng nhằm vào các quan chức và lực lượng an ninh nơi đây.

Các phần tử thánh chiến thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaeda hoặc thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thường nhận thực hiện các vụ tấn công này.

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh vào năm 2012.

An ninh trở nên bất ổn sau khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa vào tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải sang lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại Houthi từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015.

Theo Liên hợp quốc, hơn 6.600 người, phần lớn là dân thường đã bị thiệt mạng tại Yemen kể từ tháng 3/2015 và hơn 80% dân số nước này cần được cứu trợ nhân đạo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.