1. >

Dập tắt vụ cháy tại công ty sản xuất khăn bông ở Thái Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 10h sáng nay, tại Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Minh Long (đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Dập tắt vụ cháy tại công ty sản xuất khăn bông ở Thái Bình

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại kho chứa của Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Minh Long - công ty chuyên dệt sợi, sản xuất khăn bông cao cấp (ở đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Vụ việc xảy ra trong giờ làm việc nên nhiều công nhân đã rất hoảng loạn.

Cổng vào của Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Minh Long (địa điểm: đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Theo nhiều người dân sinh sống khu vực trước cổng công ty, vào thời điểm trên, người dân bất ngờ khi nghe tiếng kẻng báo động của công ty phát ra, cùng với đó là nhiều xe cứu hỏa bật còi hú chạy trên đường rồi rẽ vào cổng công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Minh Long.

Khi nhìn về phía cơ sở của công ty này thì thấy khói bốc lên nghi ngút từ khu vực để bông sợi của công ty, mùi khét do bông cháy rất khó chịu.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thái Bình đã huy động nhiều xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ, công nhân của công ty tham gia dập lửa, đưa sản phẩm (bông, sợi) ra khỏi kho chứa.

 Công tác dập lửa, không chế đám cháy được đông đảo chiến sĩ Cảnh sát PCCC và công nhân công ty tham gia. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Do địa điểm xảy cháy là kho chứa bông, nằm sâu trong khuôn viên công ty nên công tác di chuyển, tiếp cận đám cháy của các xe cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải dỡ cửa sổ, phá tường của kho chứa để dập lửa được nhanh hơn...

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, vụ cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước tại hiện trường nhằm dập tắt hẳn những đám cháy có thể còn âm ỉ trong sản phẩm bông.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người; thiệt hại về kinh tế chưa được thống kê. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do hệ thống điện trong kho chứa bông bị chập, dẫn đến cháy./.  

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.