1. >

Dầu giảm giá do lo ngại nguồn cung tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/2, giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch thứ hai khi những lo ngại về nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và nguồn cung gia tăng tác động tới thị trường dầu thế giới.

Dầu giảm giá do lo ngại nguồn cung tiếp tục tăng

Dầu giảm giá do lo ngại nguồn cung tiếp tục tăng. Ảnh: oilboomusa

Ngày 2/2, giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch thứ hai khi những lo ngại về nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và nguồn cung gia tăng tác động mạnh tới thị trường dầu thế giới mặc dù các cuộc thảo luận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga về cắt giảm sản lượng đã phần nào hỗ trợ cho giá dầu.

Vào lúc 13 giờ 46 phút ngày 2/2 tại thị trường Singapore, giá dầu Brent giao tháng 4/2016 giảm 56 xu Mỹ xuống còn 33,68 USD/thùng, sau khi giảm 1,75 USD (4,9%) trong phiên trước đó.

Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 3/2016 giảm 53 xu Mỹ xuống 31,09 USD/thùng sau khi giảm 2 USD (5,9%) trong phiên trước đó.

Bất chấp đà giảm giá, giá dầu thô Mỹ vẫn cao hơn gần 19% so với mức thấp nhất trong 12 năm qua là 26,19 USD/thùng vào giữa tháng 1/2016.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Ric Spooner của CMC Markets, giá dầu giảm cho thấy niềm tin ở các nước châu Á đang rơi vào “vùng âm”.

Nhà phân tích thị trường Ben Le Brun của Sydney's OptionsXpress, cho hay giá dầu đã hồi phục mặc dù vẫn loanh quanh mức 30 USD/thùng, chủ yếu do lo ngại về nguồn cung gia tăng và số liệu kinh tế yếu kém.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.