1. >

Dầu mỏ chấm dứt đà tăng giá của hai phiên trước

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 25/1 khi tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ vẫn là nhân tố chính gây áp lực lên giá mặt hàng này.

Dầu mỏ chấm dứt đà tăng giá của hai phiên trước

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 25/1. Ảnh: Telegraph

Khép lại phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Ba giảm 1,85 USD xuống 30,34 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 1,68 USD xuống 30,5 USD/thùng.

Các chuyên gia phân tích giải thích việc giá “vàng đen” tăng 15% trong hai phiên cuối tuần trước (21/1 và 22/1) là do nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào khi giá dầu chạm đáy của 12 năm.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng hưởng lợi nhờ những dự đoán rằng trận bão tuyết ở bờ Đông nước Mỹ sẽ làm tăng mạnh nhu cầu đối với nhiên liệu sưởi ấm.

Sang phiên 25/1, theo chuyên gia Gene McGillian của Tradition Energy, thị trường đi xuống một phần do những lo ngại về nhu cầu dầu mỏ từ thị trường Trung Quốc sa sút và Saudi Arabia không có kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, nhà phân tích James Williams của WTRG Economics cho rằng mặc dù tình hình thời tiết xấu giúp tăng giá xăng dầu ở Mỹ, nhân tố này chỉ mang tính ngắn hạn.

Ngày 25/1, Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Abdullah el-Badri nhắc lại rằng ông hy vọng các nước sản xuất dầu mỏ nằm ngoài khối chung tay trợ giúp trong những nỗ lực làm vơi bớt nguồn cung dôi dư trên toàn cầu hiện nay. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.