1. >

Dầu mỏ tăng giá hai phiên liên tiếp trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á phiên ngày 20/1 nới rộng đà tăng của phiên trước đó,

Dầu mỏ tăng giá hai phiên liên tiếp trên thị trường châu Á

Dầu mỏ tăng giá hai phiên liên tiếp trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Giá dầu châu Á phiên ngày 20/1 nới rộng đà tăng của phiên trước đó, trong bối cảnh nguồn cung được dự báo sẽ thu hẹp lại và nhu cầu “vàng đen” cao kỷ lục tại Trung Quốc. Tuy nhiên, giá dầu vẫn chịu sức ép khi các kho dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ đang đầy lên.

Tại Singapore, vào lúc 14 giờ 56 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 29 xu Mỹ lên 54,45 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 8 xu Mỹ lên 51,45 USD/thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định “còn quá sớm” để đánh giá việc thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng của các nước thành viên trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Hiện dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ có xu hướng đầy lên và nhân tố này đang cản trở đà tăng của giá dầu. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu của Mỹ đã bất ngờ tăng 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/1, cao hơn rất nhiều so với mức dự báo tăng 342.000 thùng mà các chuyên gia đưa ra trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.