1. >

Dầu ngọt nhẹ vững giá trên 43 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Trên thị trường châu Á, giá dầu thay đổi không đáng kể trước thông tin sản lượng dầu thô của Mỹ tăng chậm lại, trong khi những lo ngại về tình hình căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa lắng dịu.

Dầu ngọt nhẹ vững giá trên 43 USD/thùng

Dầu ngọt nhẹ vững giá trước thông tin sản lượng dầu thô của Mỹ tăng chậm lại

Tại Singapore, vào lúc 13 giờ 50 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 tăng 10 xu Mỹ lên 43,14 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 8 xu Mỹ xuống 46,09 USD/thùng, đảo chiều so với phiên sáng nay.

Theo số liệu của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE), sản lượng khai thác dầu thô của nước này ghi nhận tuần đi lên thứ chín liên tiếp, tăng 10 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 20/11, và tiếp tục làm đầy thêm nguồn cung dôi dư trên toàn cầu.

Tuy nhiên, giới phân tích đánh giá mức tăng trên thấp hơn so với những tuần trước đó, và đây có thể là nhân tố tích cực đối với giá dầu trong dài hạn.

Trong báo cáo của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ giảm xuống 555 giàn, cho thấy hoạt động khai thác đang giảm dần.

Mặt khác, giá dầu nhích nhẹ do nhà đầu tư lo ngại sau vụ máy bay Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi do nghi ngờ xâm phạm lãnh thổ nước này, căng thẳng giữa hai nước có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu mỏ.

ML (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.