1. >

Dầu tăng giá vì bão Joaquin

Facebook Share

BNEWS.VN Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu WTI giao tháng 11/2015 tăng 57 xu Mỹ lên 45,31 USD/thùng, trong khi đó giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 37 xu Mỹ lên 48,06 USD/thùng.

Dầu tăng giá vì bão Joaquin
Giá dầu trên thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 2/10 trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm và thị trường lo ngại một cơn bão mạnh sẽ đe dọa các nhà máy lọc dầu trên bờ biển phía Đông nước Mỹ. 

Giá dầu trên thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 2/10. Ảnh: Reuters

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 57 xu Mỹ lên 45,31 USD/thùng, trong khi đó giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 37 xu Mỹ lên 48,06 USD/thùng. 

Các chuyên gia ước tính nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 205.000 việc làm trong tháng 9/2015 và tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 5,1% - mức thấp nhất trong bảy năm qua. Dữ liệu việc làm tháng Chín của Mỹ sẽ được công bố cuối ngày hôm nay và là một yếu tố quan trọng hỗ trợ kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Giới kinh doanh cũng đang theo dõi xem liệu cơn bão Joaquin có đe dọa các nhà máy lọc dầu và cơ sở dự trữ dầu mỏ ở bờ biển phía Đông của Mỹ hay không. Daniel Ang, một nhà phân tích đầu tư của trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho rằng nếu điều đó xảy ra sẽ có khả năng làm giá dầu tăng./.

Vân Anh (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.