1. >

Đầu tư 220 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/9, BQL Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh đã trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất mạch điện tử và thiết bị chiếu sáng công nghệ cao” cho Công ty TNHH Công nghệ G7 (G7 Tech).

Đầu tư 220 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng công nghệ cao

BQL Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty G7 Tech. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Dự án có tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 triệu USD), bắt đầu triển khai từ tháng 10/2016 với nhiều giai đoạn. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động tối đa công suất từ quý II/2018 với sản lượng hơn 210 triệu sản phẩm/năm.

Nhà máy sẽ sản xuất các sản phẩm chíp Led sử dụng cho chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng công cộng, dùng trong ngư nghiệp mang thương hiệu Việt Nam chất lượng cao... giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng. Đồng thời, nhà máy sẽ tiên phong trong việc đóng gói chip Led, bao gồm các dòng chíp SMD, COB và Highpower thông dụng trên thị trường.

Hiện G7 Tech đã ký hợp tác với các tập đoàn công nghệ bán dẫn, năng lượng và thiết bị điện của thế giới từ châu Âu, Ấn Độ, Hàn Quốc... là nền tảng giúp phát triển, chuyển giao các công nghệ hiện đại trong quản lý năng lượng theo hướng tiết kiệm.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng hợp tác với các trường đại học như Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh... để nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện tử, tự động hóa.

Theo ông Nguyễn Phan Xuân Huy, Giám đốc G7 Tech, với nhà máy sản xuất chip Led này cùng phần mềm quản lý năng lượng thông minh, công ty hướng tới phát triển công nghệ mới tạo bước đột phá phát triển ngành kinh tế công nghệ chiếu sáng của Việt Nam.

Công ty cam kết đồng hành cùng nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp xây dựng các giải pháp, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Hằng năm, công ty dành các khoản đầu tư lớn cho R&D (nghiên cứu – phát triển) và cam kết chuyển giao công nghệ theo đúng tiến độ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.