1. >

Đầu tư 318 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/10, tỉnh Phú Yên đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 của dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa với tổng mức đầu tư 318 tỷ đồng.

Đầu tư 318 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa

Đầu tư 318 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa. Ảnh: bqlkkt.phuyen.gov.vn

Dự án này do Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên làm chủ đầu tư.

Việc xây dựng khu đô thị mới này nằm trong chương trình hành động của Tỉnh ủy Phú Yên về tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng gắn với thu hút đầu tư và khai thác có hiệu quả Khu kinh tế Nam Phú Yên, giai đoạn 2016-2020.

Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa nằm dọc sông Đà Rằng, có diện tích 54,79 ha được đầu tư toàn bộ mạng hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể như: san nền; đường nội bộ dài 7,8 km; hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải và hệ thống điện và 2 tuyến đường rộng 25 mét, dài 1,364 km nối từ khu đô thị ra đại lộ Hùng Vương.

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Dự án được thi công từ nay đến năm 2018 và khi đó sẽ hình thành đất ở khu dân cư với 262 căn nhà liền kề, mỗi lô rộng 123 m2; 335 căn nhà liền kề vườn, mỗi lô rộng 175 m2; 196 căn biệt thự, mỗi lô rộng 490 m2; 10 lô dành để xây dựng các công trình thương mại, dịch vụ hỗn hợp mỗi lô rộng 3.784 m2 được xây với cao trình từ 5 - 15 tầng cùng các công trình phúc lợi khác.

Cuối năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đô thị này với diện tích của giai đoạn 1 là 32 ha./.

>>> Đầu tư 520 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

>>> Phú Yên có thêm một tàu cá vỏ thép được đóng mới theo Nghị định 67

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.