1. >

Đầu tư chiến lược giữa VinaCapital, DEG và Công ty Gỗ An Cường

Facebook Share

BNEWS.VN Liên danh VOF và DEG, do VinaCapital đại diện sẽ đầu tư khoảng 30 triệu USD và giải ngân phù hợp với kế hoạch kinh doanh của Công ty Gỗ An Cường.

Đầu tư chiến lược giữa VinaCapital, DEG và Công ty Gỗ An Cường

Đại diện VinaCapital, DEG và An Cường trao đổi thông tin với báo chi. Ảnh: Hiệp Hà/TTXVN

Ngày 15/6, Quỹ đầu tư VOF thuộc Tập đoàn VinaCapital, Deutsche investitions und Entwicklungsgesellschaft mbH (DEG - Quỹ đầu tư thành viên tập đoàn kfW của Đức) và Công ty cổ phần Gỗ An Cường đã công bố với báo chí về thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược ba bên.

Ông Lê Đức Nghĩa, Tổng giám đốc An Cường cho biết: Những năm gần đây, Công ty luôn đạt mức tăng trưởng 30 – 35%/năm và đã xuất khẩu nhiều mặt hàng gỗ nội thất sang thị trường Mỹ, Đức, Italia, Nhật Bản, Canada,Tây Ban Nha, Ốtxtrâylia... với doanh số hiện đạt khoảng 70 triệu USD/năm.

Phát biểu với báo chí, Tiến sĩ Herbert Baumgartner, đại diện của DEG đánh giá cao tính năng động sáng tạo và cam kết mạnh mẽ đối với các vấn đề môi trường và xã hội của Công ty An Cường.

Ông cho biết  trong những năm qua DEG đã đầu tư vào 25 công ty của Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD. Hiện danh mục đầu tư của DEG tại Việt Nam là khoảng 100 triệu USD, trong đó ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân, có tiềm năng phát triển bền vững, quan tâm chú trọng đến mối trường.

Ông Don Lam, CEO của VinaCapital tin rằng sự hợp tác chiến lược này sẽ giúp An Cường hướng đến việc mở rộng sản xuất, kinh doanh; tiếp tục xây dựng vị thế dẫn đầu thị trường gỗ nội thất tại Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.