1. >

Đầu tư nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghiệp tại Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư Dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghiệp Cheng Loong Bình Dương Paper tại Khu công nghiệp Singapore Ascendas - Protrade.

Đầu tư nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghiệp tại Bình Dương

Hoạt động sản xuất tại Xí nghiệp Sản xuất bao bì của Công ty Giấy và Bao bì Phú Giang. Ảnh minh họa: Trần Việt - TTXVN

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Chủ đầu tư Khu công nghiệp Singapore Ascendas - Protrade thực hiện điều chỉnh, bổ sung ngành nghề sản xuất giấy từ nguồn nguyên liệu giấy tái chế vào danh mục ngành nghề thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Singapore Ascendas - Protrade theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trước khi triển khai Dự án, yêu cầu Nhà đầu tư lập hồ sơ bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh hoặc quốc gia tùy theo quy mô công suất của nhà máy điện và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về điện lực; báo cáo đánh giá tác động môi trường và trình duyệt theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan, hỗ trợ và giám sát việc triển khai thực hiện Dự án theo đúng tiến độ, đặc biệt lưu ý tới vấn đề chấp hành các quy định về môi trường của Dự án như đã cam kết.

Được biết, Dự án trên là một dự án có quy mô lớn, khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp nhiều cho kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Dự án phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến 2025 theo Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 11/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu dự án là sản xuất giấy công nghiệp và giấy tiêu dùng. Quy mô thực hiện dự án gồm: Giấy công nghiệp 1.000.000 tấn/năm và giấy tiêu dùng 50.000 tấn/năm.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.