1. >
Hàng hoáBất động sản

Dầu vẫn xuống giá do dư cung

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/2, giá dầu châu Á sụt giảm do nhu cầu xăng tăng mạnh và sản lượng dầu thô của Mỹ đi xuống không giúp thị trường giảm bớt quan ngại về tình trạng dư cung dầu mỏ.

Dầu vẫn xuống giá do dư cung
 

Dầu vẫn xuống giá do dư cung. Ảnh: businessinsider

Ngày 25/2, giá dầu châu Á sụt giảm do nhu cầu xăng tăng mạnh và sản lượng dầu thô của Mỹ đi xuống không giúp thị trường giảm bớt quan ngại về tình trạng dư cung dầu mỏ trên thị trường thế giới đã khiến các kho dự trữ dầu “phình to”.

Vào lúc 13 giờ 43 phút ngày 25/2 tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 34,18 USD/thùng, giảm 23 xu Mỹ so với mức giá đóng cửa của ngày giao dịch trước đó, do nguồn cung dư thừa trên thị trường dầu thế giới khiến sản lượng cao hơn nhu cầu từ 1-2 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn cũng giảm 23 xu Mỹ xuống 31,92 USD/thùng.

Nhà phân tích trưởng Ric Spooner của CMC Markets cho hay hiện trạng thị trường dầu thế giới là sản lượng cao hơn đáng kể so với nhu cầu.

Trong một dấu hiệu cho thấy tình trạng nguồn cung dư thừa, số liệu thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này trong tuần trước đã tăng 3,5 triệu thùng lên mức cao lịch sử hơn 507,6 triệu thùng, qua đó tác động mạnh tới giá dầu kỳ hạn.

Việc kinh tế thế giới giảm tốc cũng có thể kéo giảm giá dầu. Theo Citi, tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ chỉ ở mức 2,5% năm 2016, so với mức dự kiến 2,7% trước đó.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới tiếp tục xấu đi, với sự suy giảm ở các nền kinh tế phát triển bên cạnh sự suy yếu trước đó của các nền kinh tế mới nổi.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.