1. >

Đẩy mạnh liên kết cung cấp dịch vụ ngành dầu khí

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa Công trình Dầu khí sẽ quản lý chặt chi phí, giảm giá vốn hàng bán, dịch vụ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đẩy mạnh liên kết cung cấp dịch vụ ngành dầu khí

Đẩy mạnh liên kết cung cấp dịch vụ ngành dầu khí. Ảnh: TTXVN

Tổng Công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa Công trình Dầu khí (PVMR) cho biết, trong năm 2017, PVMR đặt trọng tâm tiếp tục tập trung vào thị trường trong ngành; đẩy mạnh tiếp thị, đấu thầu, hợp tác, liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài ngành để tìm kiếm khách hàng và tham gia cung cấp dịch vụ cho các dự án, công trình do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và các đơn vị khác trong ngành làm chủ đầu tư, cũng như bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy, công trình thuộc sở hữu của Tập đoàn và các đơn vị.

Ngoài ra, PVMR sẽ tập trung cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa lớn lần 3 cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật và nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty cũng quản lý chặt chi phí, giảm giá vốn hàng bán, dịch vụ; tiếp tục xây dựng và thực hiện phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020.

Theo báo cáo của Tổng giám đốc PVMR Hồ Quyết Thắng, ước thực hiện cả năm 2016, doanh thu Công ty mẹ PVMR hoàn thành 92% kế hoạch, vượt 59% so với năm 2015, lợi nhuận năm 2016 đạt 101% kế hoạch năm. Chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước đạt 223% kế hoạch năm 2016.

Tiếp nối thành công trong việc thực hiện công tác tái cơ cấu của các năm trước, PVMR tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo chủ trương của Tập đoàn PVN nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Nổi bật, PVMR đã tiến hành đổi tên thành Tổng Công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa Công trình Dầu khí nhằm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính được Tập đoàn PVN quy hoạch để tập trung nguồn lực phát triển vững mạnh.

Từ tháng 8/2016, Công ty mẹ PVMR đã tiến hành trả lương theo hiệu quả sản xuất kinh doanh và định kỳ sẽ đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh để chi trả lương hiệu quả cho người lao động…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.