1. >

Đẩy mạnh tái cơ cấu và nâng hạng thị trường chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2015 hệ thống khuôn khổ pháp lý được đồng bộ hơn; hỗ trợ tốt nền kinh tế; các văn bản quan trọng được ban hành như Nghị định 60 về mở room; quyết định của Thủ tướng về cổ phần hoá

Đẩy mạnh tái cơ cấu và nâng hạng thị trường chứng khoán

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương giao dịch đầu năm 2016.Ảnh:TTXVN

Sáng nay (4-1), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đánh cồng khai trương giao dịch đầu năm mới. Đến dự có Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo đại diện một số bộ, ngành.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, năm 2015 nền kinh tế thế giới còn khó khăn nhưng kinh tế Việt Nam đạt nhiều thành quả như tăng trưởng kinh tế tốt, thu ngân sách tốt.

Riêng thị trường chứng khoán, năm 2015 là năm có nhiều đổi mới quan trọng, hệ thống khuôn khổ pháp lý được đồng bộ hơn; hỗ trợ tốt nền kinh tế; trong đó phải kể đến các văn bản quan trọng như Nghị định 60 có nội dung về mở room nhà đầu tư nước ngoài; quyết định của Thủ tướng về cổ phần hoá; hoạt động của thị trường, công ty chứng khoán tốt, lành mạnh...

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trao Huân chương lao động Hạng nhất cho HNX.Ảnh:TTXVN

Đối với Sở GDCK Hà Nội, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Năm 2015 đánh dấu vai trò vượt bậc với 3 thị trường: cổ phiếu niêm yết; UPCoM và huy động trái phiếu chính phủ. “Huân chương lao động Hạng nhất mà Đảng, Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận xứng đáng. Thay mặt Bộ Tài chính, tôi biểu dương những thành tích của UBCKNN và Sở GDCK đã đạt được”, Bộ trưởng nói.

Về năm 2016, với nhiệm vụ là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm trong bối cảnh đó mặc dù nền kinh tế và TTCK còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đặc biệt yêu cầu sự nỗ lực của toàn ngành.

Theo ông Dũng, nền kinh tế và thị trường chứng khoán còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cần tổ chức tổng kết đánh giá thị trường giai đoạn 2011-2015 từ đó lập kế hoạch phát triển thị trường 2016-2020; thực hiện quyết liệt chủ trương cổ phần hoá, thoái vốn của Chính phủ; tiếp tục cơ cấu thị trường chứng khoán; chuẩn bị cho việc nâng hạng thị trường và triển khai thị trường phái sinh; chuẩn bị cho chứng khoán trước thềm hội nhập và thế giới.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho HNX; Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HNX; Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc HNX.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.