1. >

Đẩy mạnh việc xác định tiềm năng các nguồn năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong nhiệm kỳ II (2010 – 2015), Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã thực hiện được nhiều đề xuất giải quyết tiến độ các dự án năng lượng của đất nước và chính sách phát triển hạ tầng năng lượng.

Đẩy mạnh việc xác định tiềm năng các nguồn năng lượng

Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tập trung đẩy mạnh việc xác định tiềm năng các nguồn năng lượng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS

“Trong giai đoạn 2016-2021, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam sẽ đẩy mạnh đề xuất với Đảng, Nhà nước, Chính phủ về việc xác định tiềm năng các nguồn năng lượng như thuỷ điện, điện mặt trời, điện gió, dầu khí, than, sinh khối, địa nhiệt....

Từ đó xác định đầu tư bằng công nghệ nào, nguồn vốn ở đâu, chiến lược ra sao; ai làm và sẽ tổ chức thực hiện như thế nào”. Đây là ý kiến của ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tại buổi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III (2016-2020) của hiệp hội, được tổ chức tại Hà Nội.

Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh hơn công tác nghiên cứu và đi sâu vào xây dựng chiến lược đầu tư phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo; phối hợp với các bộ ngành liên quan tổ chức các hội thảo khoa học chính sách phát triển ngành năng lượng, năng lượng tái tạo...

Cũng theo ông Trần Viết Ngãi, trong nhiệm kỳ tới, đối với ngành dầu khí, hiệp hội sẽ đề xuất với Chính phủ việc phải có công nghệ tiên tiến, nhân tài và có thể sẽ mời thêm tư vấn nước ngoài để đẩy mạnh tìm kiếm, thăm dò xác định tiềm năng, trữ lượng dầu khí ở khu vực Biển Đông nói chung và thềm lục địa VIệt Nam nói riêng ở độ sâu dưới 1.000 mét.

Trong nhiệm kỳ II (2010 – 2015), theo báo cáo của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, hiệp hội đã thực hiện được nhiều đề xuất liên quan đến giải quyết tiến độ các dự án năng lượng của đất nước; về chính sách phát triển hạ tầng năng lượng;

Tháo gỡ khó khăn cho ngành năng lượng Việt Nam; phát huy nội lực chế tạo cơ khí VIệt Nam trong các dự án điện; các giải pháp chiến lược về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả...

Đồng thời, hiệp hội cũng thực hiện các phân tích, đánh giá về thực trạng nguồn vốn cho các dự án điện và các nguyên nhân cản trở việc tiếp cận vốn tại các dự án điện; từ đó đưa ra các kiến nghị hỗ trợ cho doanh nghiệp tới Chính phủ và các bộ, ngành.

Tại Đại hội, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cũng đã đón nhận Huân chương lao động của nhà nước và cờ thi đua, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng các tập thể cá nhân trong ngành năng lượng. Kết quả đại hội, ông Trần Viết Ngãi, tiếp tục được tín nhiệm ở vị trí Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.