1. >

ĐBQH ủng hộ việc Chính phủ đồng ý tạm dừng hợp đồng đường ống nước sông Đà

Facebook Share

BNEWS.VN Bên lề kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khóa XIII, nhiều đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự ủng hộ việc Chính phủ đồng ý tạm dừng hợp đồng đường ống nước sông Đà với nhà thầu Trung Quốc.

ĐBQH ủng hộ việc Chính phủ đồng ý tạm dừng hợp đồng đường ống nước sông Đà

ĐBQH ủng hộ việc Chính phủ đồng ý tạm dừng hợp đồng đường ống nước sông Đà với nhà thầu Trung Quốc.Ảnh: Đức Tám-TTXVN

Bên lề kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khóa XIII, nhiều đại biểu đã thể hiện sự ủng hộ khi Chính phủ đồng ý yêu cầu chủ đầu tư Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn 2 (hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông) tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc cung cấp vật tư ống gang dẻo để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án.

Đánh giá đây là chỉ đạo đúng đắn, hợp lòng dân, đại biểu Lê Thanh Vân, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách (Quốc hội) cho rằng, khi dư luận bức xúc, xôn xao về việc nhà thầu Trung Quốc trúng thầu hợp đồng cung cấp vật tư ống gang dẻo cho dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn 2 thì đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã biết lắng nghe, đồng thời căn cứ vào hàng loạt hạn chế về chất lượng công trình do nhà thầu Trung Quốc thực hiện trong thời gian qua để đưa ra chỉ đạo.

Bên cạnh đó, theo đại biểu Lê Thanh Vân, vấn đề còn lại là phải chọn nhà thầu chất lượng trong thời gian tới để đảm bảo dịch vụ cung cấp nước an toàn, tốt nhất cho hàng triệu người dân Hà Nội.

Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đánh giá đây còn là quyết định, chỉ đạo rất kịp thời vì câu chuyện về dự án đường ống cấp nước sông Đà không chỉ liên quan đến đời sống dân sinh của Hà Nội, mà đây còn là một công trình đã gây nhiều bức xúc trong thời gian qua do xảy ra sự cố vỡ đường ống nước liên tục giai đoạn 1.

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) thể hiện sự ủng hộ với chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc về việc đồng ý tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc cung cấp vật tư ống gang dẻo cho dự án vì những kết quả kiểm tra cho thấy nhiều vấn đề về chất lượng công trình, thời gian thi công và việc đội giá công trình của nhà thầu Trung Quốc ở nhiều dự án.

Đại biểu Trần Ngọc Vinh tin tưởng khi các cơ quan giám sát vào cuộc sát sao, minh bạch hơn thì chất lượng nhà thầu sẽ tốt hơn và đảm bảo an toàn cấp nước cho Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.