THỜI SỰ

Đề nghị lắp hệ thống camera để dân giám sát môi trường dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

Facebook Share

BNEWS.VNVẫn có một số điểm quan trắc và thông số quan trắc của dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn chưa đảm bảo theo cam kết.

Ngày 2/6, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: UBND tỉnh đã đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn lọc hóa dầu Nghi Sơn bổ sung thêm các vị trí quan trắc tự động (lắp đặt hệ thống camera) để chính quyền và người dân có thể chủ động giám sát việc bảo vệ môi trường của dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Trong quá trình xây dựng nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn đã nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện đầy đủ các thủ tục và quy định về môi trường theo cam kết, thậm chí, có một số thông số công ty còn thực hiện tốt hơn cam kết.

Tuy nhiên, vẫn có một số điểm quan trắc và thông số quan trắc chưa đảm bảo theo cam kết. Theo đó, phía UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn bổ sung thêm các vị trí quan trắc tự động.

Qua đó các hình ảnh hoạt động xử lý môi trường của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn được chuyển đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, giúp Sở này thuận lợi cho quá trình kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc xử lý các loại hóa chất dùng để thau, rửa đường ống xả thải.

Ông Shimura, Tổng giám đốc Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết: Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn cam kết sẽ đảm bảo tất cả các quy định về môi trường theo luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Bên cạnh việc phải tuân thủ các cam kết về môi trường với Chính phủ Việt Nam, với tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn còn phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường của Ngân hàng thế giới WB và các công ty tài chính quốc tế để đảm bảo thương hiệu, uy tín, sự phát triển bền vững của chủ đầu tư trên trường quốc tế./.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.