THỜI SỰ

Đề nghị xử lý Công ty Jeep Tours vì đưa thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo

Facebook Share

BNEWS.VNSở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm xử lý trang thông tin điện tử của Công ty Jeep Tours vì đưa thông tin sai lệch về chủ quyền Biển của Việt Nam.

Đề nghị xử lý Công ty Jeep Tours vì đưa thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm xử lý trang thông tin điện tử của Công ty Jeep Tours (số 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) vì đưa thông tin sai lệch về chủ quyền Biển của Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, vừa qua, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng. Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty.

Trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội lưu truyền tờ quảng cáo của Công ty Jeep Tours giới thiệu các điểm tham quan, du lịch tại Đà Nẵng bằng xe jeep. Tờ quảng cáo này được ghi bằng tiếng Anh và một số điện thoại liên hệ bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, trong phần sơ đồ chỉ dẫn tới địa điểm của công ty lại sử dụng cụm từ “China Beach” (China Beach, DaNang, Vietnam) để gọi tên biển Đà Nẵng .

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tờ sơ đồ chỉ dẫn đường có nội dung không chính xác của Công ty Jeep Tours (số 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Văn Sơn/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.