1. >

Đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất cảm biến đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc Điều hành Công ty Công nghệ cao Dun An Sensing (Hoa Kỳ) đánh giá Tp. Hồ Chí Minh là thị trường lớn cho các loại cảm biến.

Đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất cảm biến đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh, ông Tom Nguyen, Giám đốc Điều hành Công ty Công nghệ cao Dun An Sensing (Hoa Kỳ) cho biết, công ty này đã sẵn sàng đầu tư nhà máy sản xuất cảm biến tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Hiện, Dun An Sensing có 3 nhà máy đặt tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, chuyên sản xuất cảm biến sử dụng công nghệ MEMS (hệ thống vi cơ điện tử) ứng dụng trong các lĩnh vực điện thoại di động, ô tô, sinh học và y tế.

Ông Tom Nguyen đánh giá Tp. Hồ Chí Minh là thị trường lớn cho các loại cảm biến. Vì vậy, Dun An Sensing mong muốn và sẵn sàng đầu tư một nhà máy chuyên sản xuất cảm biến đặt tại Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Tom Nguyen chia sẻ thêm, bên cạnh việc đầu tư trong lĩnh vực cảm biến tại Việt Nam, Dun An Sensing sẽ nỗ lực làm cầu nối để thúc đẩy thành lập Hội vi cơ điện tử Hoa Kỳ - Việt Nam, nhằm phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.

Đối với ý định đầu tư nhà máy cảm biến, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh hoan nghênh Dun An Sensing và cá nhân ông Tom Nguyen đã quan tâm và mong muốn đầu tư vào lĩnh vực MEMS. Đây là lĩnh vực mà Việt Nam cũng như Tp. Hồ Chí Minh đang có kế hoạch phát triển.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, với định hướng xây dựng Tp. Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, lãnh đạo Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dun An Sensing đầu tư nhà máy, sản xuất các sản phẩm đặc thù cho thành phố, trước mắt là các cảm biến sử dụng trong điện kế điện tử; đồng thời đề nghị Ban quản lý Khu Công nghệ cao T.p Hồ Chí Minh hỗ trợ, hướng dẫn Dun An Sensing xây dựng đề án tiền khả thi, trình UBND Thành phố xem xét ngay trong quý IV năm nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.