KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố kết quả ưu tiên xét tuyển hệ chính quy

Facebook Share

BNEWS.VNĐến ngày 28/6, các trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy 2016, diện học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu.

Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố kết quả ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy. Ảnh minh họa: Quý Trung – TTXVN

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 169 thí sinh trúng tuyển. Trường Đại học Bách khoa có 207 thí sinh trúng tuyển. Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 18 thí sinh trúng tuyển. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có 155 thí sinh trúng tuyển. Trường Đại học Quốc tế có 72 học sinh trúng tuyển. Trường Đại học Công nghệ thông tin có 37 học sinh dự trúng tuyển.

Học sinh trong danh sách ưu tiên xét tuyển là học sinh có thành tích học tập xuất sắc thuộc các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu cấp trường đại học, cấp tỉnh, thành trên toàn quốc đạt các danh hiệu học sinh giỏi và có hạnh kiểm tốt trong 3 năm trung học phổ thông; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh, thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Để đủ điều kiện trúng tuyển chính thức, tất cả các thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu: Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2016; sau khi hoàn thành kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2016 phải có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định.

Các trường lưu ý thí sinh cần làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định, theo đó thời gian làm thủ tục nhập học là từ ngày 1/8 đến 10/8. Thí sinh nộp bản chính phiếu báo kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia 2016. Thí sinh không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả xét tuyển.

Trong năm 2016, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh ở bậc đại học là hơn 13.400 chỉ tiêu, trình độ cao đẳng hơn 500 chỉ tiêu. Trong đó, dành khoảng 10% chỉ tiêu từng ngành, nhóm ngành cho ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đối tượng học sinh giỏi của 82 trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trên toàn quốc./.

Thu Hoài/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.