1. >

Dịch cúm gia cầm "hoành hành" ở ba nước Đông Bắc Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chính quyền tỉnh Kumamoto ở Nhật Bản vừa tiêu hủy khoảng 92.000 con gà tại một nông trại gia cầm ở khu vực Tây Nam của nước này.

Dịch cúm gia cầm "hoành hành" ở ba nước Đông Bắc Á

Nhật Bản tiêu hủy 90.000 gia cầm ngăn chặn dịch cúm. Ảnh minh họa: EPA

Chính quyền tỉnh Kumamoto ở Nhật Bản vừa hoàn tất tiêu hủy khoảng 92.000 con gà tại một nông trại gia cầm ở khu vực Tây Nam của nước này, sau khi các xét nghiệm cho thấy đợt dịch cúm gia cầm mới bùng phát và đang tác động tới "xứ sở hoa anh đào". 

Trước đó, một nông trại ở thị trấn Nankan tại Kumamoto đã thông báo với các cơ quan y tế rằng đàn gà gồm 50 con đã bị chết, với việc xét nghiệm năm con trong số đó cho kết quả dương tính với cúm gia cầm. 

Hồi tháng 4/2014, Kumamoto cũng phải đối mặt một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tương tự và giới chức địa phương đã phải tiêu hủy tổng cộng 112.000 con gà tại một nông trại ở thị trấn Taragi. 

Trong khi đó, các cơ quan chức năng ở khu vực Tân Cương (Trung Quốc) đã tiêu hủy hơn 55.000 con gà và các gia cầm khác sau đợt bùng phát dịch bệnh đã làm hàng chục nghìn con gia cầm bị lây nhiễm. 

Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, sự lây lan của chủng virus cúm gia cầm H5N6 đã khiến 10.716 gia cầm bị chết tại Yining ở Tân Cương. Đây là đợt bùng phát cúm gia cầm thứ tư tại Trung Quốc kể từ tháng 10/2016 và buộc các cơ quan chức năng tại đó phải tiêu hủy hơn 170.000 con gia cầm. 

Theo số liệu thống kê, đợt bùng phát cúm gia cầm lớn gần nhất ở Trung Quốc xảy ra trong năm 2013 đã khiến 39 người tử vong và làm ngành nông nghiệp nước này thiệt hại hơn 6 tỷ USD. 

Ngoài Trung Quốc và Nhật Bản, Hàn Quốc hiện đang phải ứng phó với tình trạng dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.