1. >

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên cuối tuần qua tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá ngô tiếp tục đà tăng trong sáu ngày giao dịch liên tiếp, trong khi giá lúa mỳ và đậu tương cũng ghi nhận sự hồi phục.

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua

Nhìn lại thị trường nông sản tuần qua. Ảnh: goodthingsmagazine

Cụ thể, giá ngô giao tháng 5/2016 tăng 0,75 xu Mỹ (0,21%) lên 3 , 6225 USD/ bushel. Trong khi đó, giá lúa mỳ và đậu tương giao cùng kỳ cũng lần lượt tăng 3,25 xu Mỹ và 12,25 xu Mỹ, tương đương 0,71% và 1,35%, lên các mức tương ứng 4,6025 USD/ bushel và 9,1675 USD/ bushel.

Tính chung trong cả tuần qua, giá ngô tăng 2,33%, trong khi giá lúa mỳ và đậu tương giảm lần lượt 3,26% và 0,16%.

Theo các nhà phân tích, giá ngô tiếp tục tăng trước những tín hiệu về nhu cầu mới đối với loại lương thực này. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho hay, lượng ngô xuất khẩu cao hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 31/3.

Trong khi đó, giá lúa mỳ đã hồi phục trong phiên 8/4 sau khi đã giảm bốn phiên trước đó. Theo công ty tư vấn nông nghiệp AgResource, các nhà môi giới ước tính các quỹ đầu tư đã mua ròng 2.500 hợp đồng lúa mỳ trước thời điểm giữa phiên giao dịch ngày 8/4.

Còn giá đậu tương hồi phục trong phiên cuối tuần một phần nhờ hoạt động mua vào được đẩy lên. Một số nhà phân tích lưu ý rằng đồng USD giảm trong ngày 8/4 cũng giúp nông sản Mỹ tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

(1 bushel đậu tương/lúa mỳ = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Xem thêm: 

Giá nông sản giảm, nông dân Mỹ “thắt lưng buộc bụng”

Xuất khẩu nông sản của Mexico tăng kỷ lục

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.