HÀNG HOÁ

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên cuối tuần qua tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá ngô tiếp tục đà tăng trong sáu ngày giao dịch liên tiếp, trong khi giá lúa mỳ và đậu tương cũng ghi nhận sự hồi phục.

Nhìn lại thị trường nông sản tuần qua. Ảnh: goodthingsmagazine

Cụ thể, giá ngô giao tháng 5/2016 tăng 0,75 xu Mỹ (0,21%) lên 3 , 6225 USD/ bushel. Trong khi đó, giá lúa mỳ và đậu tương giao cùng kỳ cũng lần lượt tăng 3,25 xu Mỹ và 12,25 xu Mỹ, tương đương 0,71% và 1,35%, lên các mức tương ứng 4,6025 USD/ bushel và 9,1675 USD/ bushel.

Tính chung trong cả tuần qua, giá ngô tăng 2,33%, trong khi giá lúa mỳ và đậu tương giảm lần lượt 3,26% và 0,16%.

Theo các nhà phân tích, giá ngô tiếp tục tăng trước những tín hiệu về nhu cầu mới đối với loại lương thực này. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho hay, lượng ngô xuất khẩu cao hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 31/3.

Trong khi đó, giá lúa mỳ đã hồi phục trong phiên 8/4 sau khi đã giảm bốn phiên trước đó. Theo công ty tư vấn nông nghiệp AgResource, các nhà môi giới ước tính các quỹ đầu tư đã mua ròng 2.500 hợp đồng lúa mỳ trước thời điểm giữa phiên giao dịch ngày 8/4.

Còn giá đậu tương hồi phục trong phiên cuối tuần một phần nhờ hoạt động mua vào được đẩy lên. Một số nhà phân tích lưu ý rằng đồng USD giảm trong ngày 8/4 cũng giúp nông sản Mỹ tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

(1 bushel đậu tương/lúa mỳ = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Xem thêm: 

Giá nông sản giảm, nông dân Mỹ “thắt lưng buộc bụng”

Xuất khẩu nông sản của Mexico tăng kỷ lục

Anh Quân (Theo THX)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.