HÀNG HOÁ

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch cuối tuần (9/9) tại thị trường Chicago (CBOT) của Mỹ, giá các loại ngũ cốc kỳ hạn diễn biến trái chiều. Theo đó, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ, trong khi giá lúa mỳ giảm nhẹ.

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua. Ảnh minh họa: thehindubusinessline.com

Cụ thể, giá ngô giao tháng 12/2016 tăng 2,5 xu Mỹ (0,74%) lên 3,41 USD/bushel. Còn giá đậu tương giao tháng 11/2016 tăng 3,5 xu Mỹ (0,36%) lên 9,8025 USD/bushel. Trong khi, giá lúa mỳ giao tháng 12/2016 giảm 2,5 xu Mỹ (0,62%) xuống 4,035 USD/bushel. 1 bushel lúa mì, đậu tương = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg.

Các nhà đầu tư đang theo dõi và kỳ vọng vào Báo cáo cung/cầu ngũ cốc công bố ngày 12/9 của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Theo các chuyên gia, USDA có khả năng sẽ giảm dự báo về sản lượng ngô trong khi tăng sản lượng đậu tương trong báo cáo.

Các chuyên gia nhận định mùa màng bội thu sẽ làm tình rạng dư cung thêm căng thẳng, qua đó tạo thêm áp lực lên các kho dự trữ ngũ cốc vốn đã rất lớn. Theo giới phân tích, một trong những nguyên nhân làm dự trữ ngũ cốc tăng cao là do người nông dân không mặn mà với việc bán ra do giá ngũ cốc ở mức thấp.

QC (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.