PHÁP LUẬT

Điện Biên: Bắt giữ 4 xe tải chở gỗ trái phép

Facebook Share

BNEWS.VNCông an viên của xã Mường Phăng (huyện Điện Biên) đã tạm giữ 4 xe vận tải chở gỗ không có giấy phép.

 Số gỗ bị thu giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Vào khoảng 1 giờ sáng 27/1, các Công an viên của xã Mường Phăng (huyện Điện Biên) đã tạm giữ 4 xe vận tải chở gỗ không có giấy phép, do ông Lường Văn Tại trú tại bản Pá Khôm, xã Nà Nhạn nhận là chủ hàng, đang trên đường vận chuyển từ bản Pá Khôm, xã Nà Nhạn đến xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Cương Quyết, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Điện Biên, cho biết: Hạt kiểm lâm huyện đang tạm giữ 4 xe tải hiệu Thaco trọng tải 4 tấn, mang các biển kiểm soát: 27H 4354, 27H 3210, 27C 00278, 27C 02197 và toàn bộ số lượng gỗ trên xe.

Lực lượng Kiểm lâm tiến hành đo số gỗ bị thu giữ. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Số xe này do các lái xe Lường Văn Mai (bản Nông, xã Mường Đăng, Huyện Mường Ảng), Lò Văn Hỏi (trú tại bản Xôm, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng), Lù Văn Sơn (trú tại bản Co Lứu, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên) và Lường Văn Tại (trú tại bản Pá Khôm, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, đồng thời là chủ hàng) vận chuyển khoảng khoảng 16 m3 gỗ, chủ yếu là gỗ vối thuốc (còn gọi là gỗ ngứa) và gỗ dẻ.

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ số gỗ trên đều không có giấy phép vận chuyển của cơ quan chức năng, lái xe không xuất trình nguồn gốc xuất xứ, đa số là các thân gỗ tròn dạng cột nhà và một số gỗ vuông đã được đục đẽo.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã lập biên bản tạm giữ số gỗ trên để xác minh, mở rộng điều tra vụ việc./.

Võ Văn Dũng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.