1. >
Hàng hoáBất động sản

Điện Biên “cháy” dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn dịp diễn ra Lễ hội Hoa Ban

Facebook Share

BNEWS.VN Điện Biên có trên 130 khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động với khoảng 1.600 phòng. Trong đó, có 7 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao, hơn 40 nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Điện Biên “cháy” dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn dịp diễn ra Lễ hội Hoa Ban

Lễ hội hoa ban là một trong những hoạt động văn hóa được ưa thích nhất tại Điện Biên hàng năm. Ảnh: TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đều đã được đặt kín phòng trong những ngày diễn ra lễ hội Hoa Ban (từ ngày 13-15/3). Năm nay, lễ hội Hoa Ban 2016 sẽ được khai mạc vào tối 13/3 tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Hiện các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố như khách sạn Mường Thanh, Hà Nội - Điện Biên Phủ, Him Lam, A1, Hải Vân, Nậm Rốm có mức giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng/phòng/đêm, đều đã được khách đặt kín phòng trong dịp lễ hội.

Ông Nguyễn Đình Chỉnh, Giám đốc khách sạn Mường Thanh, Điện Biên cho biết, từ tháng 2/2016, lượng khách đặt phòng cho Lễ hội Hoa Ban tăng lên rất nhanh. Đến thời điểm đầu tháng 3/2016, các khách sạn đều đã hết chỗ.

Những nhà nghỉ bình dân dọc các tuyến đường trong thành phố Điện Biên Phủ như Nguyễn Hữu Thọ, Bế Văn Đàn, Nguyễn Chí Thanh, khu vực Bến xe khách tỉnh có mức giá cho thuê từ 200.000 - 350.000 đồng/phòng/đêm, hầu hết các phòng cũng đều đã được đặt từ trước.

Việc nhu cầu lưu trú tăng cao khiến nhiều người lo ngại một số nhà nghỉ, khách sạn sẽ tăng giá. Tuy nhiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã quán triệt đến các chủ nhà nghỉ, khách sạn không tăng giá trong những ngày diễn ra lễ hội nên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện tình trạng "đội giá", tăng giá ở các cơ sở kinh doanh lưu trú này.

Theo thống kê từ ngành Du lịch tỉnh Điện Biên, toàn tỉnh có trên 130 khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động với khoảng 1.600 phòng, gần 3.000 giường; trong đó, có 7 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao, hơn 40 nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Riêng tại thành phố Điện Biên Phủ có hơn 60 cơ sở lưu trú với trên 1.000 phòng. Tuy vậy, đây vẫn là con số khá khiêm tốn so với nhu cầu lưu trú của du khách trong những dịp cao điểm như lễ hội Hoa Ban .

Ngoài các nhà nghỉ, khách sạn, du khách đến Điện Biên còn thể tìm đến các bản văn hóa, du lịch khu vực gần lòng chảo Mường Thanh như Him Lam 1, Him Lam 2, Noong Chứn… để nghỉ qua đêm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.