1. >

Diễn biến mới trên thị trường tiền tệ thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 18/7, tại thị trường châu Á, đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi so với đồng USD.

Diễn biến mới trên thị trường tiền tệ thế giới

Diễn biến mới trên thị trường tiền tệ thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 18/7, tại thị trường châu Á, đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi so với đồng USD, trong bối cảnh Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 10/2010.

Cụ thể, đồng NDT đã giảm xuống 6,9998 NDT đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2010. Một số chuyên gia nhận định PBoC sẽ “phớt lờ” sự giảm giá của đồng NDT, khi sự yếu đi của đồng nội tệ sẽ hỗ trợ các nhà xuất khẩu đang gặp khó khăn của nước này.

Trong khi đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 3% so với đồng USD, sau khi các nhà lãnh đạo nước này “dẹp tan” vụ đảo chính cuối tuần trước và xoa dịu những lo ngại của các nhà đầu tư về tình hình bất ổn chính trị.

Trong phiên đầu tuần này, đồng lira tăng 3% lên 2,9274 lira/USD, sau khi giảm gần 5% trước thông tin về cuộc đảo chính. Ngày 16/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ của ông vào đêm trước đã bị đại bại.

Đối với các đồng tiền chủ chốt, chiều 18/7, đồng USD tăng lên 105,80 yen/USD, so với mức 104,79 yen = 1 USD trong phiên trước tại Mỹ; đồng bảng Anh tăng lên 1,3252 USD/bảng so với mức 1,3174 USD = 1 bảng trong phiên trước; còn đồng euro nhích lên 1,1057 USD/euro, so với mức 1,1041 USD = 1 euro trong phiên trước.

Các chuyên gia nhận định đồng yen giảm giá so với đồng bạc xanh là do sức hấp dẫn như đồng tiền được coi là tài sản an toàn này đã “lu mờ”, khi mối lo ngại về cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ lắng dịu. 

>>> PBoC cân nhắc cho phép giao dịch đồng NDT bên ngoài Trung Quốc

>>> Nhật Bản khẳng định can thiệp nếu đồng yen tăng giá mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.