1. >

Diễn biến mới trên thị trường vàng châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều ngày 11/11, giá vàng châu Á vẫn trong trạng thái dễ biến động và đang hướng đến tuần mất giá đầu tiên trong bốn tuần.

Diễn biến mới trên thị trường vàng châu Á

Diễn biến mới trên thị trường vàng châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên chiều ngày 11/11, giá vàng châu Á vẫn trong trạng thái dễ biến động và đang hướng đến tuần mất giá đầu tiên trong bốn tuần, trong bối cảnh giới đầu tư đang đánh giá triển vọng kinh tế sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11.

Tại thị trường Bengaluru, Ấn Độ vào chiều 11/11 giá vàng giao ngay nhích nhẹ 0,2% lên 1.262,20 USD/ounce. Kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp của hơn ba tuần là 1.250,70 USD/ounce trước lên mức 1.265,40 USD/ounce trong phiên sáng. Tính từ đầu tuần đến nay, vàng đã để mất hơn 3% giá trị.

Đồng USD quanh quẩn gần mức cao nhất của ba tháng rưỡi qua so với đồng yen, sau khi ghi nhận mức tăng mạnh đêm qua, trong bối cảnh các thị trường kỳ vọng ông Trump sẽ đem lại sự thay đổi tích cực cho nền kinh tế và lãi suất ở Mỹ sẽ được nâng lên trong nhiệm kỳ của ông.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Richmond Jeffrey Lacker cho biết thể chế tài chính này có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn nếu Washington giảm thuế hoặc tăng chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc Reuters dự báo giá vàng giao ngay có thể tăng từ từ lên mức kháng cự 1.271 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,4% xuống 941,68 tấn hôm 10/11, từ mức 955,03 tấn hôm 9/11.

>>> Giá vàng chiều 11/11: Vàng SJC tăng 280.000 đồng/lượng

>>> Tỷ giá NDT ở mức thấp kỷ lục trong hơn 6 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 19/3, hãng tin Bloomberg cho biết tập đoàn công nghệ máy tính Apple Inc của Mỹ có trụ sở chính đặt tại bang California đang phát triển và thử nghiệm các thiết bị màn hình thế hệ mới Micro-LED.