1. >

Điện Biên: Sạt lở gây ách tắc giao thông Quốc lộ 279

Facebook Share

BNEWS.VN Điểm sạt lở đã gây tắc nghẽn giao thông cục bộ cho các phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này trong nhiều giờ.

Điện Biên: Sạt lở gây ách tắc giao thông Quốc lộ 279

Tạm thời điểm sạt lở đã được thông xe. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Vào lúc 4 giờ ngày 24/9, tại km 12+300 Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã xảy ra điểm sạt lở nghiêm trọng với khối lượng đất đá hơn 60.000m3, trong đó có hơn 25.000m3 đất đá từ phía mái ta luy dương tràn xuống lòng đường.

 Đơn vị thi công huy động máy móc để khắc phục điểm sạt lở. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công ty Cổ phần đường bộ 226 (Điện Biên) đã khẩn trương huy động nhân lực cùng máy móc, phương tiện để xúc dọn đất đá sạt lở. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời để tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông.

Sau 5 giờ đồng hồ nỗ lực khắc phục, đến 9 giờ cùng ngày, đơn vị thi công đã thông tạm một làn xe để đảm bảo các phương tiện lưu thông được an toàn.

Theo ông Lê Xuân Tình, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đường bộ 226 cho biết, để xử lý dứt điểm vị trí sạt lở này với khối lượng đất đá lên đến hơn 60.000m3, đơn vị thi công sẽ phải mất khoảng một tháng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.