THỜI SỰ

Điện Biên: Sạt lở gây ách tắc giao thông Quốc lộ 279

Facebook Share

BNEWS.VNĐiểm sạt lở đã gây tắc nghẽn giao thông cục bộ cho các phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này trong nhiều giờ.

Tạm thời điểm sạt lở đã được thông xe. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Vào lúc 4 giờ ngày 24/9, tại km 12+300 Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã xảy ra điểm sạt lở nghiêm trọng với khối lượng đất đá hơn 60.000m3, trong đó có hơn 25.000m3 đất đá từ phía mái ta luy dương tràn xuống lòng đường.

 Đơn vị thi công huy động máy móc để khắc phục điểm sạt lở. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công ty Cổ phần đường bộ 226 (Điện Biên) đã khẩn trương huy động nhân lực cùng máy móc, phương tiện để xúc dọn đất đá sạt lở. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời để tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông.

Sau 5 giờ đồng hồ nỗ lực khắc phục, đến 9 giờ cùng ngày, đơn vị thi công đã thông tạm một làn xe để đảm bảo các phương tiện lưu thông được an toàn.

Theo ông Lê Xuân Tình, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đường bộ 226 cho biết, để xử lý dứt điểm vị trí sạt lở này với khối lượng đất đá lên đến hơn 60.000m3, đơn vị thi công sẽ phải mất khoảng một tháng./.

Xuân Tư/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.