1. >

Diễn biến thị trường từ 24-28/10: VN-Index có thể đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen

Facebook Share

BNEWS.VN VN-Index có vẻ vẫn chưa đủ động lực để chạm ngưỡng 700 trong giai đoạn này khi mà phần lớn các cổ phiếu vốn hoá lớn có kết quả kinh doanh khả quan đều đã tăng khá mạnh trong giai đoạn vừa qua.

Diễn biến thị trường từ 24-28/10: VN-Index có thể đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen

Nhìn vào diễn biến của thị trường chứng khoán tuần qua, các chuyên gia cho rằng, sau khi tạo đáy ngắn hạn tại 670, VN-Index đã hồi phục và tiến đến thử thách lại vùng kháng cự mạnh quanh 692 điểm.

Đây đã là lần thứ 3 thị trường tiếp cận vùng cản này tuy nhiên chỉ số vẫn chưa thể bứt phá thành công qua vùng đỉnh ngắn hạn này.

Có thể nhận thấy, VN-Index có vẻ vẫn chưa đủ động lực để chạm ngưỡng 700 trong giai đoạn này khi mà phần lớn các cổ phiếu vốn hoá lớn có kết quả kinh doanh khả quan đều đã tăng khá mạnh trong giai đoạn vừa qua.

Bên cạnh đó, dòng tiền của khối ngoại vẫn đang khá dửng dưng với thị trường. Với diễn biến giao dịch này, VN-Index có thể cần tích luỹ thêm một thời giam trước khi tìm được xu hướng mới. Ngoài ra, kỳ bầu cử mỹ đang đến gần và khả năng tăng lãi suất của FED cũng đang khiến thị trường lo ngại.

Nhiều chuyên gia cho rằng  thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy với những phiên tăng giảm đan xen trong tuần kế tiếp. Tuy nhiên VN-Index vẫn có thể tăng điểm và vượt thành công vùng cản mạnh quanh 692 điểm vào cuối tuần tới.

Bên cạnh đó, việc  khoảng 1/3 các doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo tài chính quý III, lợi nhuân 9 tháng đầu năm hầu như không tăng so với cùng kỳ.

Trong giai đoạn hiện nay, động lực cho thị trường chủ yếu đến từ yếu tố nội tại, ví dụ như quyết tâm và cam kết của Chính phủ trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, kế hoạch tăng trưởng năm 2017 của những doanh nghiệp vốn hóa lớn sau 9 tháng (thậm chí có thể nói trước là 1 năm) kinh doanh thành công như HPG, HSG, VNM… hay đang có tín hiệu phục hồi như FPT, PVD, KDC… Giá cả một số hàng hóa cơ bản như dầu khí, cao su… cũng đang có khả năng tăng, đây là yếu tố hỗ trợ cho sự kỳ vọng vào các công ty niêm yết có liên quan.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.