1. >

Diễn biến tuần từ 23-27/11: Thị trường nhiều khả năng duy trì đà tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều khả năng đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới và các cổ phiếu đầu cơ vẫn sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong tuần tới.

Diễn biến tuần từ 23-27/11: Thị trường nhiều khả năng duy trì đà tăng điểm


Nhiều khả năng  thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong tuần từ 23-27/11.Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 20/11, sau thời gian giao dịch thận trọng ở phiên sáng, thị trường đã được tiếp thêm lửa khi sắc tím lan rộng trong nhóm cổ phiếu đầu cơ đã giúp VN-Index lấy lại sắc xanh và có được phiên tăng điểm duy nhất trong tuần. Đóng cửa, VN-Index tăng 2,56 điểm (+0,43%) lên 604,46 điểm; HNX-Index tăng 0,35 điểm (+0,43%) lên 81,59 điểm.

Các chuyên gia cho rằng, tuần vừa qua, diễn biến điều chỉnh của thị trường là chủ yếu. Trong khi các mã cổ phiếu lớn đều có xu hướng điều chỉnh là chủ đạo, thì các mã cổ phiếu đầu cơ lại thu hút dòng tiền đầu tư.

Nhiều khả năng đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới và các cổ phiếu đầu cơ vẫn sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong tuần tới.

Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime Bank – MSI cho rằng, mốc 600 điểm là mốc hỗ trợ khá mạnh trong giai đoạn hiện tại. MSI nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tăng trở lại trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ giao động quanh ngưỡng 600 - 610 điểm và tâm điểm của thị trường chính là các cổ phiếu đầu cơ.

Cùng quan điểm này, công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC nhận định, khi độ rộng thị trường vẫn ở mức cân bằng và diễn biến thị trường trong phiên cuối tuần tương đối tích cực khi mà 2 chỉ số hồi phục khá tốt cả về điểm số và thanh khoản.

Nhiều khả năng đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu dần danh mục ở các phiên thị trường biến động mạnh, tập trung mua vào nhóm cổ phiếu cơ bản và chưa tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua để giảm thiểu rủi ro.

Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC cho rằng, nhìn chung, diễn biến của thị trường chung chưa có nhiều điểm mới. Hầu hết các cổ phiếu Bluechip vẫn đang tích lũy, và khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì ở mức bình quân. Nếu không có sự xuất hiện của các tin tức tiêu cực, dòng tiền margin có thể sẽ không có sự bán tháo, và ngưỡng 600 điểm có thể được duy trì.

Cũng có nhận định tương tự, công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE) cho rằng, nhìn chung biến động giảm nhẹ ở các phiên gần đây không có nhiều tác động đến nhìn nhận kỹ thuật của MBKE dành cho thị trường.

MBKE bảo lưu đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn cho VN-Index nhưng đồng thời lưu ý hành trình tăng giá sẽ dần đối mặt với khó khăn lớn hơn, đặc biệt khi VN-Index vượt trên khu vực 615 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong bối cảnh hiện nay nhưng việc mở thêm các vị thế mua mới nên dần được hạn chế.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược Công ty chứng khoán MSB cho rằng, thị trường đang điều chỉnh tích lũy. Triển vọng vĩ mô đang trở nên tươi sáng hơn, trên thị trường chứng khoán thì cổ phiếu tốt vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư và các cổ phiếu gắn liền với với chu kỳ tăng trưởng của nền kinh tế vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, cụ thể là những cổ phiếu bất động sản, ngân hàng sẽ tiếp tục là những nhóm ngành dẫn sóng./.

Tổng hợp
Đức Duy/BNEWS/TTXVN

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.