1. >

Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ bầu cử

Facebook Share

BNEWS.VN Từ 20/5/2016 đến 25/5/2016, 298 Điện lực huyện, thành phố thuộc 27 Công ty Điện lực tỉnh, thành phố của EVNNPC đều sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 44.145 điểm bầu cử.

Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ bầu cử

Tổng công ty điện miền Bắc đảm bảo ứng trực, cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, 2016. Ảnh: EVN

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy ở hơn 5.000 xã thuộc gần 300 huyện/thành phố tại 27 tỉnh/thành miền Bắc trên địa bàn mà Tổng công ty quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh phân phối bán điện (bao gồm các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra, trừ Hà Nội) trong các ngày trước và sau bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại diện EVNNPC cho biết, ngay từ đầu tháng 5/2016, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy phục vụ công tác bầu cử.

Các đơn vị cam kết không thực hiện cắt điện trên lưới để sửa chữa, tổ chức ứng trực 24/24h đối với các địa điểm bầu cử, kiểm phiếu và mít tinh chào mừng sau bầu cử.

Hiện nay, 100% đơn vị thuộc EVNNPC đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ bầu cử ; kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế ; p hát hiện các hiện tượng bất thường phải xử lý ngay nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Các công ty Điện lực đều bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án đảm bảo điện đã xây dựng, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống , c huẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng sẵn sàng trong trường hợp có sự cố xảy ra phải xử lý nhanh trên lưới.

Trước đó, các đơn vị của EVNNPC đã phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan, quân đội tại địa phương rà soát xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng, các địa điểm bầu cử…

Phòng Điều độ các Công ty Điện lực tỉnh, thành phố theo dõi sát sao tình hình mang tải của các đường dây trung áp cấp điện cho khu vực bầu cử, thực hiện kết dây theo đúng phương án đã lập đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho những địa điểm bầu cử địa phương.

Trong tuần trước ngày bầu cử (22/5/2016), Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra do các Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì xuống làm việc trực tiếp với các đơn vị nhằm nắm bắt tình hình thực tế địa phương, đơn vị, đảm bảo công tác cấp điện cho mùa hè nắng nóng 2016 và phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp được an toàn, liên tục, ổn định ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.