1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Điều chỉnh diện tích dự án Nhà ga Hành khách quốc tế Cam Ranh

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) vừa cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều chỉnh tổng diện tích dự án xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh – Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Điều chỉnh diện tích dự án Nhà ga Hành khách quốc tế Cam Ranh

Máy bay Boeing B 767 thuộc Hãng hàng không Azur Air đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Tiên Minh–TTXVN

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) Phan Lê Hoan vừa cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều chỉnh tổng diện tích dự án xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh – Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Thông tin trên được ông Hoan chia sẻ tại cuộc họp về tình hình thực hiện dự án nói trên do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật chủ trì trong ngày 27/6.

Theo đó, thay vì thiết kế với tổng diện tích khoảng 52.000m2 sàn được đề xuất ở bước chủ trương đầu tư, Nhà ga HKQT Cam Ranh sẽ được điều chỉnh thành 178.000m2 cho phù hợp với các bước thiết kế của dự án; đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành cũng như yêu cầu khai thác hiệu quả nhà ga.

Trước đó, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã trình Bộ Giao thông Vận tải báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng Nhà ga HKQT - Cảng HKQT Cam Ranh theo hình thức BOT.

Báo cáo nêu rõ, Nhà ga mới có diện tích 52.000 m2 mặt sàn với tổng mức đầu tư khoảng 3.395 tỷ đồng, gồm 2 cao trình đi/đến; 80 quầy làm thủ tục; 10 cửa ra tàu bay; 6 bộ băng chuyền hành lý; hệ thống sân đỗ xe ô tô, đường giao thông ra vào ga đồng bộ… phục vụ khoảng 4 triệu lượt hành khách/năm; có thể nâng công suất 8 triệu lượt khách/năm.

Dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 8/2016 với tổng thời gian thi công khoảng 16 tháng.

Cảng HKQT Cam Ranh là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam. 5 tháng đầu năm 2016, Cảng này đã phục vụ hơn 1.800.000 lượt hành khách, tăng 102% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch và lịch bay mùa của các hãng hàng không, từ 01/06/2016, Cảng HKQT Cam Ranh sẽ nhộn nhịp hơn với 90 – 100 chuyến bay cất/hạ cánh/ngày; trong đó có 40 – 50 chuyến bay quốc tế.

Như vậy, sau hơn 7 năm đi vào hoạt động và khai thác, nhà ga hành khách hiện tại tại sân bay Cam Ranh đã bắt đầu quá tải, đặc biệt là phần nhà ga hành khách đang được dùng để đón khách quốc tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.