1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Điều tra vụ thuê người chặt chân tay để trục lợi bảo hiểm

Facebook Share

BNEWS.VN Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận đang điều tra vụ một phụ nữ có dấu hiệu tự thuê người chặt tay, chân của mình nhằm trục lợi bảo hiểm với số tiền nếu được thanh toán có thể lên tới 3,5 tỷ đồng.

Điều tra vụ thuê người chặt chân tay để trục lợi bảo hiểm

Chiều 23/8, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, cơ quan này đang điều tra làm rõ vụ một phụ nữ có dấu hiệu tự thuê người chặt tay, chân của mình nhằm trục lợi bảo hiểm với số tiền nếu được thanh toán có thể lên tới 3,5 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vào khoảng 0 giờ 5 phút ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ anh Doãn Văn D. (sinh năm 1995, nhà ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt tại khu gian Hà Đông - Phú Diễn, thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển, địa phận quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nạn nhân là chị Lý Thị N. (sinh năm 1986, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời.

Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt đưa chị N. đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8.

Tại đây các bác sỹ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho chị N.

Sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện 19-8, chị N. xin chuyển viện đến Bệnh viện Việt Đức.

Do vết thương đã hoại tử nên bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã tháo bỏ phần thi thể bị đứt rời...

Theo trình bày của chị N., do buồn chuyện gia đình nên chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn.

May mắn gặp anh Doãn Văn D. đi ngang qua nên mới có thể kêu cứu.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các điều tra viên phát hiện có nhiều điểm nghi vấn và sau 3 tháng điều tra, lực lượng công an đã xác định chị N. và Doãn Văn D. - nhân chứng đến trình báo tại Công an quận Bắc Từ Liêm về vụ tai nạn có quen biết nhau.

N. đã thuê D. chặt tay, chân của mình để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm của 3 gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.

Sau nhiều lần triệu tập, chị N. và D. đã đến cơ quan công an, thừa nhận hành vi tự chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm...

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng: Ở nước ngoài đã có nhiều vụ lợi dụng việc mua bảo hiểm giá trị lớn để trục lợi, còn đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xảy ra một vụ việc nghiêm trọng như vậy.

"Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Người phụ nữ Lý Thị N. đang ở bệnh viện điều trị vết thương", đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.