1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đình chỉ bếp ăn có hơn 100 công nhân nghi bị ngộ độc

Facebook Share

BNEWS.VN Điều kiện cơ sở vật chất tại bếp ăn tập thể này không đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm .

Đình chỉ bếp ăn có hơn 100 công nhân nghi bị ngộ độc

Đình chỉ hoạt động bếp ăn nơi có hơn 100 người bị ngộ độc. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 18/11, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP - Sở Y tế Đồng Nai) cho biết: Chi cục đã đình chỉ bếp ăn tập thể nơi cung cấp suất ăn cho công nhân Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Chánh Ích (đóng tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa).

Ông Hữu cho biết, sau khi hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, Chi cục VSATTP và các đơn vị chức năng đã đến bệnh viện ghi nhận những thông tin do công nhân cung cấp.

Bước đầu, cơ quan chức năng Đồng Nai nhận định, nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân bị ngất xỉu, nôn ói, co giật có thể là do bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, đoàn liên ngành của Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh kiểm tra bếp ăn tại Chánh Ích. Tại đây, đoàn thanh tra phát hiện nhiều lỗi vi phạm của Công ty Chánh Ích và nhà thầu thực hiện nấu ăn cho công nhân.

Theo đó, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn trên đã hết hạn, đơn vị này xin cấp lại 2 lần nhưng chưa đạt. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến tại bếp ăn nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài ứ đọng nước thải . Điều kiện dụng cụ chế biến thực phẩm cũ kỹ.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể tại Công ty Chánh Ích. Được biết, bếp ăn tại Công ty Chánh Ích do Công ty TNHH Nhà hàng 369, có trụ sở tại thị xã Thuận An, Bình D ương thực hiện.

Hiện các mẫu thức ăn cung cấp cho công nhân trong buổi chiều 17/11 đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, vào tối 17/11 hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích đã xuất hiện triệu chứng nôn ói, co giật và ngất xỉu hàng loạt. Ngay sau đó những công nhân này được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Đến trưa 18/11, toàn bộ số công nhân trên sức khỏe đã ổn định và được xuất viện./. 

Sỹ Tuyên/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.