1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường tiểu học để học sinh “ngồi nhầm lớp”

Facebook Share

BNEWS.VN Bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân bị đình trì công tác vì có vi phạm trong công tác quản lý; đồng thời xử lý vi phạm đối với cán bộ quản lý và giáo viên có liên quan.

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường tiểu học để học sinh “ngồi nhầm lớp”

Trước bức xúc của dư luận liên quan đến việc để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp” tại tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân nơi có các em học sinh nói trên.

Theo đó, ba học sinh Trường Tiểu học Bằng Luân đã học tới lớp 5 mà vẫn không biết đọc, biết viết do có những biểu hiện chậm nhận thức, khiến cả nhà trường và phụ huynh đều vất vả trong quá trình dạy học. Đó là các em: L.T.V, sinh ngày 6/10/2003; cặp anh em song sinh Ng. Q. V và Ng.V.Q sinh ngày 16/9/2004. Nếu theo đúng độ tuổi các em nay đã học lớp 8 và lớp 7.

Chiều 2/11, ông Ngô Quang Tuyên - Trưởng Phòng giáo dục huyện Đoan Hùng cho biết, sau khi phát hiện 3 học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Bằng Luân không biết đọc, biết viết, Phòng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp kỹ năng đọc viết các em.

Kết quả cho thấy cả 3 em đều rất khó khăn trong việc đọc, viết. Các em chỉ biết viết được tên mình, những chữ khác thì không thành chữ hoặc không có nghĩa;....

Cô giáo Cao Thị Minh Mẫn - giáo viên chủ nhiệm của 2 em Q và V cho biết, ngay buổi học đầu tiên làm quen với lớp, cô kiểm tra nhanh và phát hiện ra hai học sinh không biết đọc, viết. Cô đã báo cáo với Ban giám hiệu và đề nghị đưa các em xuống lớp 4 nhưng nhà trường không đồng ý.

Nhà trường đã thử mọi biện pháp nhưng các cháu không thể học được, vì thế vẫn phải để các em ngồi ở lớp 5 và cô giáo phải có trách nhiệm dạy trương trình học lớp 1 cho 2 học sinh này.

Cô Mẫn cho biết thêm, ngoài giờ lên lớp, giờ giải lao cô tranh thủ dạy kèm cho các em, cố gắng trong vài tháng tới giúp các em sẽ biết đọc và biết viết.

Dạy kèm từ tháng 9 đến nay, cháu Q có 1 vài biểu hiện tiến bộ, bắt đầu nhận được mặt chữ, rất chậm nhưng có biểu hiện là nhận được, nhớ được âm và bắt đầu biết đánh vần, còn cháu V dạy trước quên sau, rất khó khăn, chưa biết xử lý như thế nào.

Bà Trương Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân cho biết, những năm qua nhà trường luôn tạo điều kiện kèm cặp cho học sinh nhưng vì nhận thức của các em quá yếu, các cô giáo đã bỏ nhiều công sức nhưng cũng không thay đổi được nhiều.

Để xảy ra tình trạng 3 học sinh học “ngồi nhầm lớp” là trách nhiệm của nhà trường, do cán bộ quản lý chưa có những biện pháp cụ thể, phù hợp trong việc chỉ đạo giáo viên giúp đỡ học sinh khó khăn trong học tập, còn phó mặc việc phụ đạo học sinh yếu cho giáo viên. Việc thực hiện các quy định về công tác bàn giao học sinh giữa các lớp chưa theo quy định...

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.